góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Một cách hay để giúp trẻ tránh xa smartphone

Vấn nạn trẻ em ngày càng nghiện smartphone đang là một thách thức với các phụ huynh. Có một ý tưởng giúp cho trẻ tránh dùng smartphone rất thú vị và dễ thực hiện.

Từ email của bạn đọc gửi đến Techsign.in chia sẻ cách của anh Phan Thanh Giản – Giám đốc điều hành của Clip TV, mình đánh giá đây là một cách dễ dàng để bạn có thể nhân rộng việc này.

Cách của anh Giản khá đơn giản:

Muốn con không dùng điện thoại:

  1. Mua một cái radio giá dưới 100k trên shopee/lazada có usb/thẻ nhớ đọc mp3 (VD https://shopee.vn/product/16454949/2782156590?smtt=0.0.9 )
  2. Lên danh sách toàn bộ youtube con hay xem (vd peppa pig, chuchu tv stories,…)
  3. Copy các yotube con thích vào trang x2convert.com để tải phần âm thanh mp3 về.
  4. Chép toàn bộ mp3 vào thẻ của radio.
  5. Con từ đây sẽ vẫn enjoy được các nội dung nhưng nghe thay vì xem, nghe quan trọng cho con vì cần phải tập trung. Nhưng quan trọng nhất là giữ cho con có đôi mắt khoẻ.

Ra ngoài có thể cho con cầm theo radio của mình thay vì đưa cho con chiếc điện thoại.

Giải pháp của anh Giản là thú vị, trong đó thay vì cho trẻ xem video, bạn sẽ tách phần nội dung hình ảnh của clip ra, chỉ cho trẻ lắng nghe phần tiếng. Điều này có lợi ích là giúp trẻ tránh phải tập trung mắt vào màn hình trong thời gian dài. Theo mình, lợi ích là trẻ vẫn có thể ghi nhớ được những nội dung âm thanh từ video clip, đồng thời có thể giúp trí tưởng tượng của trẻ phát triển (tưởng tượng những bài hát hay phim thì nhân vật sẽ làm gì…)

Trẻ cũng sẽ phần nào không đòi hỏi một chiếc smartphone để dán mắt vào cả ngày. Thay vào đó bạn sẽ đưa cho trẻ một chiếc radio để bé có thể lắng nghe và… nghịch trên chính thiết bị đó. Dẫu sao thì nó cũng rẻ hơn chiếc smartphone nên nếu có hỏng thì cũng không tiếc lắm.

Một lần nữa xin cám ơn anh Văn Tuấn đã gửi mail thông tin này.

 

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [3]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version