Một khách sạn ở Ireland đã cấm các blogger và những người có tầm ảnh hưởng truyền thông khác sau sự việc một YouTuber 22 tuổi đã khóc nức nở trên kênh YouTube khi cô bị từ chối chỗ nghỉ miễn phí.

Một khách sạn thông báo cấm các blogger do lo ngại ảnh hưởng

Câu chuyện bắt đầu khi Elle Darby, một gương mặt nữ có tiếng nói trên mạng xã hội ở Anh gửi email cho Charleville Lodge ở Dublin để tìm một chỗ ở miễn phí trong 5 đêm, đổi lại là sẽ giúp khách sạn đó được biết đến nhiều hơn trên mạng hội.

Nữ YouTuber này có 87.000 người theo dõi trên kênh YouTube và 76.000 lượt theo dõi trên Instagram trước khi lên kế hoạch đàm phán.

Email viết: Tôi và bạn mình dự định sẽ đến Dublin sớm trước 1 tuần cho ngày lễ Valentine từ ngày 18 đến 12 tháng 2.

Khi tìm kiếm nơi ở, tôi đã thấy được khách sạn tuyệt vời của các bạn và muốn giới thiệu với bạn về các video YouTube hay các bài đăng, các câu chuyện trên Instagram của tôi có thể giúp khách sạn của bạn được nhiều người biết đến hơn nhiều người đặt phòng hơn, đổi lại là tôi sẽ được miễn phí phòng.”

Trước khi kết thúc Mail, Darby còn cố gắng nói thêm cho khách sạn Charleville Lodge về lợi ích của việc miễn phí phòng ở cho những người có sự ảnh hưởng truyền thông như thế nào, tương tự như với Universal Orlando vào năm trước đó. “Điều đó thực sự rất tuyệt vời” cô ấy nói .

Tuy vậy, rõ ràng Darby đã không biết về người mà cô ấy đang đàm phán là ai.

Theo đó, khách sạn này đã tự gây dựng nên danh tiếng cho mình trong việc tạo ra các nội dung viral thực sự tuyệt vời. Hay cách treo chữ “không làm phiền” trên tay nắm cửa, các quy tắc chống mại dâm… ví dụ như video bên dưới

Dubbed, “bloggergate,” the hotel’s social media accounts have had some fun with the fiasco, and with Darby herself, this week including this response:

Tự đặt tên gọi là “bloggergate”, tài khoản truyền thông của khách sạn này đã làm một vài điều vui vẻ cho trường hợp này, và Darby đã nhận lời hồi đáp như sau:

“Kính gửi người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội (Tôi biết tên bạn nhưng dường như việc sử dụng tên là không cần thiết).

Cảm ơn bạn về email khi tìm kiếm nơi ở miễn phí để đổi lại việc PR. Phải mất rất nhiều thời gian để gửi một email như vậy, nếu không có nhiều sự tôn trọng và nhân phẩm.

Nếu tôi để bạn ở đây đổi lại việc bạn giới thiệu trong video, vậy thì ai sẽ là là người trả tiền cho các nhân viên chăm sóc bạn? Ai là người trả tiền cho các nhân viên quản lý lau dọn căn phòng? Ai trả cho những người phục vụ bạn ăn sáng? Còn nhân viên lễ tân làm thủ tục cho bạn? Ai sẽ trả tiền điện và lượng nhiệt mà bạn tiêu thụ trong suốt thời gian ở đây? Còn cả việc trải giường chiếu nữa? Cả tiền nước? Có lẽ tôi nên nói với nhân viên của mình rằng họ sẽ được giới thiệu trong video của bạn, thay vì nhận được thanh toán khi làm các công việc này cho bạn.

Thật may mắn rằng chúng tôi cũng có một kênh truyền thông quan trọng trên mạng xã hội. Chúng tôi có 186.000 người theo dõi trên 2 trang Facebook, tầm 80.000 người theo dõi trên Snapchat, 32.000 trên Instagram và 12.000 lượt theo dõi trên Twitter. Nhưng lạy chúa tôi! Cho dù có sống cả triệu năm tôi cũng sẽ không yêu cầu có được thứ gì một cách miễn phí cả. Tôi cũng có viết blog một chút trên trang www.paulvstenson.com mà theo tôi biết thì đây cũng là một cách khác của việc nói về viết bài đăng trên Internet. Các số liệu thống kê trên không khiến cho tôi trở nên nổi trội hơn ai khác hay tôi có quyền không phải trả thứ gì như người khác phải chi trả.

Trong tương lai, tôi khuyên bạn đưa một lời đề nghị để chi trả theo cách của bạn với những người khác, và nếu khách sạn đó tin tưởng vào bạn sẽ giúp được họ thì họ sẽ nâng cấp cho bạn một phòng suite miễn phí chẳng hạn. (Nghĩa là bạn chỉ cần trả chi phí như bình thường cho phòng suite đó). Điều này cũng sẽ cho thấy được sự tôn trọng từ phía bạn, hãy đối mặt với điều đó, bạn sẽ bớt lúng túng hơn.

Trân trọng,

Paul Stenson

www.charlevillelodge.ie

P.S: Câu trả lời là không.

Lời đáp trả của chủ khách sạn Paul Stenson là một lá thư tốt nhất khi đọc trước lò sưởi theo như mô tả của Morgan Freeman. Lời văn thì nhẹ nhàng mà dằn mặt. Lại còn kèm theo câu tái bút chốt lại cho cả đoạn dài trên: Câu trả lời là không.

Nếu bạn nghĩ rằng nó như một mẩu chuyện vui vào cuối tuần nhưng câu chuyện lại chưa dừng lại tại đây. Darby làm cho mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn bằng cách đáp trả lại email trên kênh YouTube của mình. Cô cảm thấy mình như muốn phát điên, xấu hổ và tức giận.

Cảm xúc được thể hiện mãnh liệt trong video này. Nội dung trong video trên kênh theo dõi này thậm chí còn khủng khiếp hơn lần mà cô ấy đã làm trên Facebook.

https://youtu.be/g8zElbN2_hg

Liền sau đó là những phản ứng dữ dội từ các blogger và những người có tầm ảnh hưởng tương tự đã khiến khách sạn này phải ban hành một chính sách mới. Đó là cấm tất cả các blogger và nhân viên làm truyền thông xã hội.

Một khách sạn thông báo cấm các blogger do lo ngại ảnh hưởng

Một khách sạn thông báo cấm các blogger do lo ngại ảnh hưởng

Theo : thenextweb