Những hình ảnh chiếc smartphone Moto G7 Play của Motorola bị lộ cho thấy thiết bị sẽ được trang bị tai thỏ.

Moto G7 Play sẽ có notch và dung lượng pin khiêm tốn

Hình ảnh bị lộ bao gồm diện mạo bên ngoài, bên trong và chi tiết kỹ thuật của thiết bị. Camera trước, đèn flash và loa sẽ được tích hợp trong phần notch. Moto G7 dùng bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 632, đây là nâng cấp đáng kể so với dòng chip 400 trước đó.

Ngoài ra, Moto G7 cũng có jack cắm headphone, cảm biến vân tay ở cạnh viền, cổng USB-C và một camera sau. Mẫu năm ngoái dùng cổng Micro USB và chỉ xuất xưởng với một camera sau, dù dòng G6/G6 Plus đều có USB-C và hai camera sau. Moto G7 sẽ xuất hiện với hai phối màu là đen và xanh dương.

Năm ngoái, chiếc G6 Play có dung lượng pin lên đến 4.000mAh. Tuy nhiên, dòng Moto G7 Play sắp ra mắt có thể chỉ là 2.820mAh. Hồi đầu năm, Motorola đã giảm dung lượng pin của Moto Z3 Play còn 3.000mAh. Trước đó, thế hệ Moto Z Play được trang bị pin 3.510mAh.

Hiện tại, hầu hết các smartphone đều có notch, ngay cả Samsung cũng đã thông báo những mẫu mới với màn hình theo xu thế này. Tuy nhiên, chưa nhà sản xuất nào từng giảm dung lượng pin của những thế hệ điện thoại mới.

Nhiều người cho rằng giảm dung lượng pin là chiến lược kinh doanh mới của Motorola, điều này sẽ giúp công ty bán được nhiều pin hơn với một thiết bị có dung lượng pin thấp. Dù trang bị tai thỏ cho Moto G7 Play nhưng nếu Motorola giảm dung lượng pin của máy thì dễ khiến người dùng không có nhiều cảm tính với dòng sản phẩm tầm trung mới của hãng.

Theo The Verge