Sau Xiaomi, đến Motorola công bố hệ thống sạc không dây từ xa

Sau khi Xiaomi giới thiệu trạm sạc Mi Air Charge thì Motorola cũng ra mắt công nghệ sạc không dây từ xa của riêng mình. Hệ thống có tên Motorola One Hyper có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị ở khoảng cách xa tới 1 mét.

Công nghệ sạc mới của Motorola cũng khá ấn tượng, nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể được tiết lộ. Motorola chỉ công bố công nghệ này qua một video đăng trên mạng xã hội Weibo. Trong đó, hệ thống Motorola One Hyper có thể sạc được hai chiếc điện thoại Motorola Edge được đặt ở hai nơi: một ở cách xa 80 cm và một ở cách xa 100 cm.

Quá trình sạc bắt đầu khi điện thoại đặt ngay trước bộ sạc và dừng lại khi người dùng lấy tay che phía trước. Có thể vì lý do sức khỏe, Motorola đã thiết kế sao cho bộ sạc ngưng hoạt động khi phát hiện có vật cản ở giữa. Tuy nhiên chưa có nhiều thông tin về công nghệ này.

Theo XDA Developers, Motorola đã hỏi ý kiến người dùng Weibo về việc tích hợp loại công nghệ sạc không dây từ xa vào những thiết bị Edge trong tương lai, thế nhưng vẫn chưa rõ bao giờ sản phẩm sẽ được thương mại hóa.

Hôm qua Xiaomi cũng vừa ra mắt công nghệ Mi Air Charge, có thể sạc từ xa cùng lúc nhiều thiết bị trong bán kính lên đến vài mét. Thiết bị trông như một chiếc máy phát lớn, bằng một chiếc ghế mini trong phòng khách. Khác Xiaomi, Motorola không chia sẻ chi tiết về cách hoạt động của hệ thống sạc không dây từ xa One Hyper. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu đáng mừng cho công nghệ sạc không tiếp xúc trong tương lai.


Bạn nghĩ sao về công nghệ sạc không dây từ xa này? Mời để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá