Mozilla xác định thời gian ngừng hỗ trợ Firefox cho Windows XP / Vista

Từ tháng 9/2017, các cập nhật cũng như bản vá bảo mật cho Firefox sẽ được dừng hoàn toàn đối với người dùng hệ điều hành Windows XP và Vista. 

Mozilla xác định thời gian ngừng hỗ trợ Firefox cho Windows XP / Vista

Dù rằng người dùng hệ điều hành Windows XP và Vista sẽ vẫn có thể dùng trình duyệt Firefox của Mozilla sau thời hạn trên, nhưng nếu có những phát sinh lỗi bảo mật sau đó thì hãng cũng sẽ không tiếp tục phát hành bản vá lỗi.

Theo đó, Mozilla cho biết sẽ chuyển người dùng trên 2 hệ điều hành đã được Microsoft ngừng hỗ trợ này sang dạng hỗ trợ kéo dài (Extended Support Release) kể từ tháng 3/2017, tức sẽ chỉ có những bản cập nhật tính năng và bản vá bảo mật ở mức thực sự quan trọng. Và toàn bộ quá trình này sẽ dừng lại vào tháng 9/2017.

Engadget cho rằng không nhiều người đang vừa chạy hệ điều hành hơn 10 tuổi, vừa đủ lo ngại về trải nghiệm web, chính vì vậy sự ảnh hưởng từ thông báo này của Mozilla là không nhiều.

Tuy vậy nếu vì điều kiện không cho phép bạn nâng cấp máy tính lên một hệ điều hành mới hơn thì đó thực sự là vấn đề, khi những lỗ hổng bảo mật không còn được cung cấp bản vá sẽ đem lại những rủi ro đáng lo ngại.

Trình duyệt Google Chrome cũng đang tiến dần tới thời điểm ngừng hỗ trợ Windows XP / Vista, hệ điều hành Mac OS X 10.6 Snow Leopard, 10.7 Lion và 10.8 Mountain Lion của Apple từ tháng 4/2017.

(Tổng hợp)

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá