góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Mozilla phát triển trình duyệt Firefox mới cho Android

Mozilla, cha đẻ của trình duyệt nổi tiếng Mozilla Firefox và Thunderbird, được cho là đang phát triển một ứng dụng duyệt web mới cho thiết bị Android.

Ứng dụng này có tên hiệu là Fenix, được cho là một dự án liên quan nhiều đến sự riêng tư của người dùng, có thể thấy qua một bình luận trên GitHub: “Fenix không phải là trình duyệt dành cho bố mẹ bạn”.

Mặc dù tất cả chỉ là dự đoán, có vẻ như Mozilla đang nghĩ tới một trình duyệt nhấn mạnh vào khía cạnh riêng tư của người dùng được thiết kế riêng cho thiết bị di động – có thể bao gồm chế độ ẩn danh. Hiện nay không phải trình duyệt nào cũng được tích hợp chế độ ẩn danh, điển hình là Opera Touch.

Một vài dự án đang trong quá trình thực hiện của Mozilla là:

  • Trình duyệt thương hiệu Mozilla Firefox;
  • Một trình duyệt nhẹ, nhắm đến cải thiện trải nghiệm người dùng Firefox Focus;
  • Hai trình duyệt dành riêng cho hai nhóm vùng khác nhau Firefox Rocket và Firefox Klar.

Tất nhiên, mỗi trình duyệt trên đều có mục đích và đối tượng người dùng riêng, có nghĩa là Fenix sẽ dành để phục vụ cho một nhóm người dùng Firefox tiềm năng đang sử dụng nền tảng Android.

Hiện chưa có thông tin nào cho biết ứng dụng này sẽ xuất hiện trên iOS hay hệ điều hành khác. Mozilla cũng đang khá kín tiếng với dự án mới của mình khi họ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin gì về trình duyệt Fenix tính tới hiện tại. Tuy nhiên ngay khi dự án này đi đến những giai đoạn cuối cùng thông tin sẽ được công bố rộng rãi.

Theo: Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version