Mozilla ra mắt logo Firefox mới

Mozilla vừa công bố bộ logo Firefox mới với màu sắc tươi sáng hơn gồm biểu tượng đại diện toàn bộ sản phẩm, mỗi dịch vụ riêng sẽ có logo nhận diện khác nhau.

Cụ thể, logo của ba dịch vụ Firefox Send, Firefox Monitor, Firefox Lockwise sẽ có hình dạng mới, đặc trưng cho từng sản phẩm chứ không còn hình cáo như trước nữa. Riêng trình duyệt Firefox vẫn giữa nguyên biểu tượng “cáo lửa” nhưng được thiết kế lại với ít cáo và nhiều lửa hơn. Tất cả các logo mới đều đã được thay đổi kiểu chữ và màu sắc.

Mozilla ra mắt bộ logo Firefox mới mang tính biểu tượng hơn

Tháng 7 năm ngoái, các nhà thiết kế của Mozilla cho biết họ cần thiết kế bộ logo Firefox mới vì hình ảnh con cáo với đuôi rực rửa không đủ tính tượng trưng để đại diện cho toàn bộ sản phẩm của hãng. Vào thời điểm đó, nhóm thiết kế đã đưa đưa ra hai hình mẫu cho người dùng bình chọn. Nhóm cũng nhấn mạnh vào khả năng tiếp cận, tiêu chuẩn màu sắc và kiểu chữ với mong muốn xây dựng thương hiệu dễ tiếp cận người dùng hơn.

 

Logo của trình duyệt Firefox qua các lần thay đổi

Những năm gần đây, Mozilla đã phát triển thêm một số dịch vụ mới như chia sẻ tập tin mã hóa đầu cuối Firefox Send, trình quản lý mật khẩu Firefox Lockwise… Hãng cho biết đây chỉ là bước khởi đầu, còn nhiều sản phẩm sẽ được ra mắt vào thời gian tới.

Bộ logo Firefox mới có kiểu chữ cứng cáp, màu sắc tươi sáng, bắt mắt và dễ nhận dạng. Mozilla đang hy vọng thay đổi này giúp đưa tên tuổi hãng đi xa hơn. Nhóm thiết kế cho biết họ sẽ liên tục lắng nghe phản hồi của người dùng, tiếp tục cải cách để thương hiệu Firefox trở nên hoàn thiện hơn.

Theo: The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá