Mozilla Corporation sa thải 250 nhân viên vì COVID-19

Mozilla Corporation, công ty hiện đang sở hữu trình duyệt Firefox phổ biến, đã thông báo sẽ sa thải 250 nhân sự.

Trong email nội bộ hiện đã được công khai trên blog, Mozilla cho biết đại dịch do chủng virus corona mới (COVID-19) cũng như trọng tâm mới vào việc phát triển các sản phẩm có thể làm ra tiền là lý do cho sự dư thừa nhân lực hiện tại.

Giám đốc điều hành Mitchell Baker viết trong email “Chúng tôi đang thực hiện những thay đổi đáng kể tại Mozilla Corporation hôm nay. Kế hoạch từ trước COVID đã không còn khả thi nữa. Chúng tôi đang tái cơ cấu để tập trung hơn vào việc phát triển sản phẩm mới và đi vào các hoạt động thị trường.”

“Thực lòng tôi mong muốn một số cách khác để giúp Mozilla đạt được thành công trong việc xây dựng một mạng internet tốt hơn. Tôi cũng mong muốn rằng tất cả những người chọn Mozilla là nơi làm việc đều có thể ở lại. Thật không may, chúng tôi không thể biến điều đó thành hiện thực ngày hôm nay”.

Cụ thể, Mozilla cho biết sẽ đóng cửa vĩnh viễn các hoạt động ở Đài Bắc, Đài Loan, nhưng thông tin chi tiết hơn về các nhân viên bị ảnh hưởng tại Mỹ và Canada sẽ đến vào thứ Ba tuần sau. Theo đó sẽ có 60 nhân viên khác được đề nghị chuyển nhóm.

Thông báo này đánh dấu lần thứ hai trong năm nay Mozilla sa thải một lượng lớn lực lượng lao động. Vào tháng 1, hãng này đã sa thải 70 nhân viên, cho biết rằng việc tung ra sản phẩm chậm đã ảnh hưởng đến doanh thu. Tập đoàn được biết đến với trình duyệt ‘Cáo lửa’ cho biết họ có khoảng 1.000 nhân viên vào năm 2018.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá