Mozilla, công ty được biết đến với trình duyệt Firefox, vừa công bố đã mua lại dịch vụ đánh dấu trang trực tuyến Pocket với một số tiền không được tiết lộ. Mozilla gọi đó là “chiếc lược thâu tóm” đầu tiên của công ty

Mozilla mua lại dịch vụ đánh dấu trang Pocket.
Pocket giúp người dùng lưu lại những nội dung thú vị để truy cập về sau.

Được thành lập vào năm 2007 bởi Nate Weiner, Pocket giúp người dùng lưu lại những bài viết, video thú vị và những nội dung từ các trang web khác nhau để có thể truy cập sau đó trên một máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động. Điều đặc biệt mà Pocket khác với một dịch vụ bookmark thông thường là những nội dung nó lưu lại có thể truy cập được khi không có kết nối internet.

Theo bài viết trên blog của Mozilla, Pocket có hơn 10 triệu người dùng hoạt động hàng tháng với 3 tỷ nội dung được lưu cho đến bây giờ.

Giám đốc điều hành của Mozilla, Chris Beard đã chia sẻ về vụ sáp nhập này:

“Chúng tôi tin rằng việc khám phá và truy cập vào các nội dung chất lượng cao trên các website là chìa khóa để giúp internet sạch tồn tại bằng cách chống lại sự cô lập và kiểm duyệt thông tin. Pocket cung cấp cho người dùng những công cụ cần thiết để họ có thể tạo và chia sẻ nội dung trên các tài khoản của họ, và được trải nghiệm nội dung một cách độc lập và an toàn hơn trên các nền tảng phần cứng và các nội dung riêng biệt.”

Trong khi đó, nhà sáng lập Pocket, Weiner Pocket đã bày tỏ sự lạc quan về thương vụ mua lại này:

“Chúng tôi thật sự cảm thấy thích thú khi được hợp tác với Mozilla trong năm qua. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nhau để đưa Pocket đi lên và cùng tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người. Đó cũng chính sứ mệnh chung của chúng tôi. ”

Là một công ty con mới của Mozilla, Pocket sẽ trở thành một dòng sản phẩm mới bên cạnh trình duyệt chú cáo lửa Firefox. Pocket sẽ tập trung  vào thúc đẩy việc  khám phá các  nội dung trực tuyến chất lượng cao cũng như góp phần đẩy nhanh dự án Context Graph của công ty.

Theo NeoWin.