Bài mới

Mozilla tung ứng dụng VPN cho Android và Windows 10, giá 5 USD/tháng

0
Mozilla phát hành ứng dụng VPN trên Android và Windows 10, giá 5 USD/tháng

Ứng dụng Firefox Private Network, dich vụ mạng riêng ảo VPN riêng của Mozilla, đã có mặt trên Android, Windows và ChromeOS, nhưng vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và chưa khả dụng cho tất cả mọi người.

Để sử dụng dịch vụ, bạn cần đăng ký nhận lời mời theo liên kết: https://fpn.firefox.com/vpn. Sau khi được duyệt, bạn phải trả 4,9 USD/tháng để sử dụng, Mozilla sẽ không ghi lại lưu lượng truy cập mạng và lịch sử duyệt web.

Mozilla đã phát triển dịch vụ VPN của riêng họ từ hơn 1 năm nay, nhưng ứng dụng vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm, chưa phát hành rộng rãi đến khách hàng. Dịch vụ chỉ mới khả dụng trên Android, Windows và ChromeOS, chưa ra mắt trên macOS, iOS và Linux.

Khác với những giao thức truyền thông như OpenVPN hoặc IPsec, dịch vụ VPN của Mozilla sử dụng giao thức Wireguard mới do Mullvad VPN cung cấp, cho tốc độ nhanh và an toàn hơn. Đây là một trong những lợi thế chính của dịch vụ Firefox Private Network.

Công ty cho biết sau khi đăng ký sử dụng ứng dụng, dịch vụ có thể kết nối đồng thời 5 thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân… và sử dụng máy chủ đặt tại 30 nước trên thế giới. Ngoài ra, bạn có thể truyền phát và tải dữ liệu xuống không giới hạn băng thông, kể cả khi sử dụng Wi-Fi công cộng.

Tháng 9 năm ngoái, Mozilla khởi động chương trình VPN, tung ra tiện ích mở rộng trên trình duyệt Firefox nhưng chỉ dành riêng cho người dùng Mỹ. Một số trình duyệt khác, như Opera, cũng có tích hợp tính năng VPN nhưng không đảm bảo bảo mật lịch sử duyệt web.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version