MSI phấn đấu trở thành hãng cung cấp màn hình cong gaming dẫn đầu 2019

Theo số liệu thống kê của MSI, dự kiến lượng màn hình cong gaming bán ra năm 2019 có thể đạt 66,7%, trong khi năm 2018 là 60% và 2017 là 35%.

MSI vươn mình trở thành hãng cung cấp màn hình cong gaming hàng đầu 2019

Mặc dù nhu cầu màn hình PC đang bị thu hẹp dần trong những năm gần đây, nhưng màn hình dành cho game thủ vẫn là thị trường khá tiềm năng khi chiếm xấp xỉ 2% sản lượng bán ra toàn cầu. Theo giới quan sát nhận định, dù thị phần PC nói chung sẽ giảm, phân khúc màn hình gaming vẫn đang đem lại lợi nhuận lớn so với mã màn hình thông thường. Hầu hết các hãng đều đang lăm le muốn “nhảy” vào miếng bánh đầy tiềm năng này.

Là một nhà sản xuất linh kiện máy tính, MSI đang đứng trong top 10 nhà cung cấp màn hình gaming lớn nhất thế giới. Năm ngoái, lượng sản phẩm màn hình cong gắn mác “gaming” do MSI bán ra thị trường chỉ đứng thứ 2 sau Samsung.

Tổng số bán ra của các mã màn hình gaming (đặc trưng là có tần số quét 100Hz trở lên) đã tăng trưởng mạnh mẽ. Từ 1,3 triệu chiếc năm 2016 lên gần gấp đôi, xấp xỉ 2,6 triệu chiếc năm 2017. Con số này tiếp tục tăng mạnh trong năm 2018, khi lượng màn hình gaming bán ra được thống kê lên đến khoảng 6 – 6,2 triệu sản phẩm.

Các chuyên gia trong lĩnh vực linh kiện máy tính kì vọng con số này sẽ đạt 8,2 triệu chiếc trong năm 2019 với nhà sản xuất tấm nền là AU Optronics (AUO). Đối với tấm nền cong, Samsung Display hiện vẫn là nhà cung cấp lớn nhất thế giới.

Giới quan sát cho hay, Asustek từng là một trong những nhà cung cấp màn hình chơi game lớn vào năm 2018 vơis số lượng bán ra rơi vào khoảng 760.000 – 780.000 tấm. Nhưng ở thời điểm hiện tại, Acer đang ồ ạt nhảy vào cuộc chơi, với số lượng bán ngang ngửa trong năm 2018 và nhiều khả năng sẽ vượt Asustek trong năm nay.

MSI vươn mình trở thành hãng cung cấp màn hình cong gaming hàng đầu 2019

Ngoài ra, MSI cũng đang cạnh tranh trực tiếp với Asustek trong mảng máy tính xách tay gaming. Trong khi mảng máy tính để bàn gaming đang tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây thì MSI hiện là nhà cung cấp lớn nhất tại Na-uy và Hà Lan. Đại diện công ty cho biết, Đông Nam Á đang là thị trường lớn mà MSI muốn mở rộng thị phần máy tính để bàn gaming.

MSI đạt doanh thu 19,8 tỉ Đài tệ (tương đương 614,57 triệu USD) trong vòng 2 tháng đầu năm 2019. Giảm 4,85% so với cùng kì năm ngoái, nhưng vẫn là con số khả quan hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Khi nói về thị trường máy tính xách tay gaming, phía MSI khẳng định họ chủ yếu tập trung phát triển vào dòng tầm trung và cao cấp.

Về phần bo mạch chủ, MSI đang đối mặt với vấn đề thiếu hụt CPU và giảm nhu cầu của khách hàng. Mặc dù Intel hứa hẹn không để việc thiếu hụt này tiếp diễn, nhiều khả năng tổng lượng bán ra của mainboard do MSI sản xuất vẫn sẽ giảm khoảng 10% trong năm 2019.

Bên cạnh đó, hãng bắt đầu chiến dịch đẩy mạnh các mẫu card đồ họa còn tồn đọng của năm 2018. Sau đó tập trung toàn bộ nguồn lực cho dòng card mới của Nvidia. Khoảng 4 triệu sản phẩm card đồ họa là con số dự kiến mà MSI hi vọng sẽ vượt qua, tương tự số lượng mà hãng đã đạt được trong năm qua.

Theo MSI