Muốn bỏ quảng cáo Facebook, người dùng phải chi tiền

Dù đã “bán” thông tin của mình với giá 0 đồng cho Facebook, người dùng mạng xã hội này lại phải bỏ tiền chỉ để tắt các quảng cáo nhắm vào mình.

Muốn bỏ quảng cáo Facebook, người dùng phải chi tiền

Khi cung cấp các thông tin của mình để đổi lấy quyền sử dụng “miễn phí” Facebook, người dùng không nhận thức được việc mạng xã hội này sẽ sử dụng dữ liệu đó để bán cho các nhà quảng cáo. Việc này nhằm giúp quảng cáo nhắm tới khách hàng tiềm năng chính xác hơn, tăng doanh số bán hàng.

Tuy nhiên, khi thấy bị làm phiền bởi các quảng cáo này, người dùng phải bỏ tiền để tắt chúng thay vì nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ Facebook. Thông tin trên được chính COO Sheryl Sandberg của Facebook khẳng định trong cuộc phỏng vấn mới đây với NBC News.

Khi được hỏi liệu Facebook có cung cấp cho người dùng lựa chọn tắt các quảng cáo có định hướng nhắm tới họ, “người phụ nữ quyền lực nhất” mạng xã hội này thẳng thắn trả lời: “Chúng tôi không có lựa chọn ở mức cao nhất. Muốn tắt quảng cáo, người dùng phải trả phí”.

Trả lời thắc mắc Facebook có hoạt động được không nếu không thu thập thông tin người dùng, bà nhấn mạnh: “Dịch vụ của chúng tôi phụ thuộc vào dữ liệu của các bạn”.

COO Sheryl Sandberg cũng đề cập tới vụ bê bối thông tin có liên quan tới Cambridge Analytica gần đây, khẳng định hãng đã nhận được lời hứa hẹn củahọ từ nhiều năm trước rằng họ sẽ xóa hết dữ liệu. “Nhẽ ra chúng tôi phải theo sát tình hình. Lỗi lầm thuộc về Facebook và giờ đây chúng tôi đang can thiệp bằng pháp lý để biết họ đã có những gì”, bà nói.

Đã vài tuần trôi qua từ khi vụ sử dụng trái phép thông tin người dùng có liên quan tới công ty Cambridge Analytica trôi qua, Facebook vẫn “chìm” trong công cuộc kiểm soát và xử lý khủng hoảng. Cùng với lời xin lỗi, CEO Mark Zuckerberg thừa nhận sẽ phải mất vài năm để Facebook xử lý xong xuôi tất cả.

“Tôi ước có thể giải quyết hết vấn đề trong 3 hay 6 tháng, nhưng thực tế có lẽ sẽ mất khoảng thời gian dài hơn”, Mark chia sẻ trong buổi phỏng vấn mới đây.

Theo: BGR