góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Bị Mỹ thêm vào danh sách đen, Xiaomi phủ nhận có quan hệ với quân đội Trung Quốc

Sau khi bị Tổng Thống Trump thêm vào danh sách đen gồm các công ty bị có quan hệ mật thiết với quân đội Trung Quốc, Xiaomi đã chính thức lên tiếng phủ nhận cáo buộc.

Cụ thể, công ty tuyên bố như sau:

“Xiaomi luôn tuân thủ luật pháp, đồng thời tôn trọng các luật lệ và quy định những khu vực chúng tôi hoạt động kinh doanh. Xiaomi xin nhắc lại chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho mục đích dân dụng và thương mại.

Chúng tôi xác nhận mình không thuộc sở hữu, bị kiểm soát hoặc liên quan với quân đội Trung Quốc và không phải là Công ty Quân sự của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Communist Chinese Military Company) như định nghĩa trong đạo luật NDAA (Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng) của chính phủ Mỹ. Chúng tôi sẽ có hành động phù hợp để bảo vệ lợi ích cho công ty và các cổ đông.

Công ty đang xem xét lại những hậu quả có thể xảy ra bởi lệnh cấm và tìm hiểu kỹ về tác động của nó đối với Tập đoàn. Chúng tôi sẽ thông báo thêm về sự việc trong thời gian tới”.

Cần lưu ý, đây không phải danh sách thực thể mà Huawei đã bị liệt vào năm 2019. Danh sách đó gồm những công ty được cho là có quan hệ trực tiếp với chính phủ Trung Quốc, và bị ông Trump cấm những doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ hợp tác cùng.

Còn danh sách mà Xiaomi vừa bị thêm vào lại có liên quan đến quân đội Trung Quốc. Chính quyền của Tổng thống Trump cho rằng Xiaomi có quan hệ chặt chẽ với quân đội Bắc Kinh, vì vậy có thể gây ra mối đe dọa tiềm ẩn đối với an ninh quốc phòng Mỹ.

Danh sách đen trên đã tồn tại từ năm 1999 nhưng gần như vô dụng cho đến khi được ông Trump tận dụng để cấm các doanh nghiệp Mỹ đầu tư vào những công ty có liên quan mật thiết với Trung Quốc. Sau khi bị liệt vào danh sách đó, cổ phiếu của Xiaomi lập tức sụt giảm 11% so với ngày hôm trước. Và chắc chắn tình hình sẽ ngày càng tồi tệ trong thời gian tới.


Mời bạn để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version