Bộ Thương mại Mỹ vừa tạm hoãn lệnh cấm, cho phép các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục hợp tác với Huawei đến ngày 19/8 để hỗ trợ khách hàng và tìm giải pháp thay thế.

Như vậy, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc có thể tiếp tục sử dụng Android bình thường trong ba tháng tới. Đây là một tin tốt với Huawei, hãng sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho sản phẩm mới, được phép tiếp tục cập nhật phần mềm, các bản vá bảo mật cho những thiết bị đã bán ra thị trường.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết quyết định này nhằm tạo điều kiện cho các nhà mạng đang sử dụng thiết bị Huawei hỗ trợ, giải quyết với khách hàng và tìm giải pháp thay thế. Đại diện Huawei chưa bình luận về vấn đề này.

Ba tháng đã đủ thời gian để hãng này ra mắt Huawei Mate X, chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng điện tử Trung Quốc, đang được nhiều người trông đợi sau khi Samsung ra mắt Galaxy Fold thất bại. Tuy nhiên nếu lệnh cấm được thực thi vào tháng 8 tới, có khả năng Huawei Mate 30 (dự kiến ra mắt vào cuối năm) sẽ không được hỗ trợ hệ điều hành Android.

Tuần trước, Bộ Thương mại Mỹ đã liệt Huawei vào Danh sách phòng ngừa (Entity List), buộc các doanh nghiệp Mỹ ngừng hợp tác làm ăn với hãng công nghệ đến từ Trung Quốc vì lo ngại an ninh quốc gia. Mặt khác, quyết định cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các nhà sản xuất linh kiện Mỹ đang phụ thuộc vào Huawei và thị trường tỷ dân.

Huawei cho biết đang tích cực phát triển hệ điều hành riêng, tránh phụ thuộc vào Mỹ. CEO Ren Zhengfei tuyên bố đã chuẩn bị kế hoạch dự phòng và sẽ không khuất phục trước lệnh cấm vô lý của Mỹ.

Theo: TechRadar