góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Netflix giới thiệu danh sách Because She Watched

“Vì cô ấy đã xem” (Because She Watched) là danh sách những bộ phim truyền cảm hứng mang đến cho người xem những câu chuyện hay được chọn lọc để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 

Hôm nay, Netflix và tổ chức Phụ nữ Liên Hiệp Quốc hôm nay giới thiệu danh sách đặc biệt mang tên “Vì cô ấy đã xem” trên dịch vụ giải trí. Đây là bộ sưu tập nội dung với đa dạng các thể loại như phim dài tập, phim tài liệu và phim điện ảnh để hướng tới ngày Quốc tế Phụ nữ.

Danh sách này sẽ được phát hành quanh năm với những tựa phim được chọn lựa cẩn thận bởi những người phụ nữ xuất hiện trước và sau ống kính máy quay tại khắp nơi trên thế giới bao gồm rất nhiều nữ minh tinh tên tuổi như: Sophia Loren, Salma Hayek, Yalitza Aparicio, Millie Bobby Brown, Laurie Nunn, Lana Condor, Petra Costa and Ava Duvernay.

Bà Anita Bhatia, Phó Giám Đốc Điều Hành tại Phụ nữ Liên Hiệp Quốc chia sẻ: “Sự kết hợp này giúp chúng tôi vượt qua thách thức để truyền tải những câu chuyện về phái đẹp đến với khán giả, đồng thời tôn vinh những giá trị tốt đẹp của nữ giới. Giá trị vô hình này phải được khắc họa thành những gì hữu hình và điều đó chỉ có thể thực hiện được thông qua những người phụ nữ đại diện truyền cảm hứng tài năng xuất hiện trên màn ảnh và cả những ai đứng sau ống kính máy quay để góp phần lan tỏa thông điệp này đến với toàn xã hội”.

Ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay có chủ đề chính “Tôi là thế hệ bình đẳng: Công nhận nữ quyền”, do vậy danh sách các bộ phim được lựa chọn sẽ bao gồm những nội dung đã truyền cảm hứng cho những người phụ nữ mà chúng ta yêu mến. Những bộ phim dài tập, phim điện ảnh và phim tài liệu từ Chuyện khó tin (Unbelievable), Followers và Mặt trăng đen (Luna Nera) đến Trại giam kiểu Mỹ (Orange is the New Black), Trái tim sư tử (Lionheart) và Giáo dục giới tính (Sex Education) hứa hẹn sẽ mở ra những đối thoại quan trọng giúp chúng ta thay đổi cách nhìn nhận về thế giới.

Nữ diễn viên Laverne Cox cho biết: “Thế giới mà tất cả mọi người đều hướng tới chính là nơi mà ở đó tồn tại sự bình đẳng trong xã hội. Chỉ khi nhìn sâu vào nội lực của mình, chúng ta mới có thể hình dung ra những triển vọng rộng lớn của bản thân và của mọi người.

Trại giam kiểu Mỹ (Orange is the New Black) là dự án đầu tiên tôi cảm thấy được truyền cảm hứng nữ quyền nhiều nhất, tất cả đều nhờ Jenji Kohan –  nữ “thuyền trưởng” của bộ phim và rất nhiều những người phụ nữ khác như đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất và các nữ thành viên trong đoàn làm phim. Đây là một câu chuyện với nội dung thú vị tập trung truyền tải được nhiều hình tượng người phụ nữ khác nhau theo cách chưa từng có tiền lệ. Bộ phim dài tập này đã tạo nên đất diễn cho tôi nhập vai một nữ da màu chuyển giới, để từ đó mang đến không gian cởi mở hơn cho mọi người về cách nhìn nhận người chuyển giới thuộc mọi sắc tộc”.

Bộ sưu tập các bộ phim này sẽ có mặt tại Netflix.com/Vìcôấyđãxem – hoặc người dùng có thể tìm kiếm cụm từ “Vì cô ấy đã xem” và “Because She Watched” trên Netflix. Mỗi tựa phim trong danh sách này sẽ được gắn nhãn “Lựa chọn của XXXX: Ngày phụ nữ” (Ví dụ “Lựa chọn của Ngô Thanh Vân: Ngày phụ nữ”), do vậy người dùng có thể dễ dàng nhận biết bộ phim đó được đề cử bởi ai. Ngoài ra, các thành viên cũng có thể chọn ảnh nữ nhân vật mà họ yêu thích để đặt làm hình ảnh đại diện cho tài khoản của mình trong bộ sưu tập “Vì cô ấy đã xem” (Because She Watched).

“Truyền hình và phim ảnh giúp phản ánh mạnh mẽ đời sống và góp phần hình thành văn hóa quần chúng. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi luôn tin rằng việc mọi người được nhìn thấy cuộc sống được khắc họa chân thực qua nghệ thuật kể chuyện là một bước đi vô cùng quan trọng” – theo chia sẻ của Tiến sĩ Stacy L. Smith, Nhà sáng lập của USC Annenberg Inclusion Initiative.

Ông Stacy L. Smith cũng cho biết thêm: “Những nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy sự góp mặt của nữ giới sau ống kính máy quay sẽ đem đến kết quả tốt hơn cho tổng thể nội dung trên màn ảnh. Chúng tôi cảm thấy rất vui khi biết rằng 20% đạo diễn của các bộ phim do Netflix sản xuất năm ngoái là nữ giới và chúng tôi cũng hào hứng để chúc mừng họ trong ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay. Vẫn còn nhiều điều cần làm để chạm đến bình đẳng giới, nhưng với việc tôn vinh những người phụ nữ tài năng trên toàn cầu, chúng tôi hy vọng rằng phái đẹp sẽ luôn cảm thấy được truyền động lực để tiếp tục kể thêm ngày càng nhiều những câu chuyện của họ”.

Là đại diện của Việt Nam trong chương trình này, diễn viên Ngô Thanh Vân đã chia sẻ: “Hai bộ phim Vân lựa chọn đề cử trong danh sách này là Wonder Woman và The Iron Lady. Ngoài diễn xuất tuyệt vời của Gal Gadot và Meryl Streep, thì đây là 2 bộ phim xây dựng thành công hình tượng nhân vật nữ đầy mạnh mẽ, độc lập, quyết đoán, cổ vũ cho tinh thần nữ quyền và bình đẳng giới.

Vân nghĩ rằng sự bình đẳng từ lâu đã là mục tiêu cao cả mà nhân loại hướng tới. Bình đẳng ở đây có thể hiểu rộng hơn là bình đẳng về giới tính, màu da, sắc tộc, tôn giáo… Vân tin rằng khi được trao quyền bình đẳng, mỗi cá nhân dù là ai, đến từ nơi đâu cũng có thể đóng góp rất nhiều thành tựu cho mục tiêu chung của nhân loại.”

Sự cộng tác giữa tổ chức Phụ nữ Liên Hợp Quốc và Netflix là một hoạt động để hỗ trợ đẩy mạnh chiến dịch Thế hệ bình đẳng ghi dấu cột mốc kỷ niệm lần thứ 25 của Bản tuyên ngôn hành động Bắc Kinh ghi nhận nữ quyền. Chúng tôi hy vọng rằng hoạt động này sẽ lan tỏa thông điệp rằng công nhận quyền phụ nữ đồng nghĩa với việc ưu tiên và đặt họ vào trung tâm để đạt được đích đến cuối cùng là bình đẳng giới.

Danh sách những người phụ nữ tài năng tham gia chương trình và các bộ phim được họ đề cử trong danh sách “Vì cô ấy đã xem”:

 1. Alejandra Azcárate  (Colombia) – Vis a Vis
 2. Alice Wu  (Hoa Kỳ) – Frances Ha
 3. Andrea Barata Ribeiro  (Brazil) – Sex Education
 4. Anna Winger  (Đức) – Unbreakable Kimmy Schmidt
 5. Ava DuVernay  (Hoa Kỳ) – A Wrinkle in Time
 6. Barbara Lopez  (Mexico) – Scandal
 7. Beren Saat  (Thổ Nhĩ Kỳ) – Bird Box
 8. Bruna Mascarenhas  (Brazil) – Quien Te Cantará
 9. Cecilia Suárez  (Mexico) –  Marriage Story
 10. Chris Nee  (Hoa Kỳ) – Orange is the New Black
 11. Christian Serratos  (Hoa Kỳ) – The Goop Lab
 12. Cindy Bishop  (Thái Lan) – Anne with an E
 13. Elena Fortes  (Mexico) – Atlantique
 14. Esther Acebo  (Tây Ban Nha) – Chef’s Table: Bo Songvisava
 15. Fadily Camara  (Pháp) – How to Get Away with Murder
 16. Fanny Herrero  (Pháp) – Je Parle Toute Seule
 17. Fatimah Abu Bakar  (Malaysia) – Babies
 18. Francesca Comencini  (Ý) – What Happened, Miss Simone?
 19. Giovanna Ewbank  (Brazil) – The Most Beautiful Thing
 20. Hanna Ardéhn  (Thụy Điển) – Silence of the Lambs
 21. Hazar Erguclu  (Thổ Nhĩ Kỳ) – House of Cards
 22. Hend Sabry  (Ai Cập) – Joan Didion: The Center Will Not Hold
 23. Ida Elise Broch  (Na Uy) – RuPaul’s Drag Race
 24. Janet Mock  (Hoa Kỳ) – Paris Is Burning
 25. Joyce Cheng  (Hồng Kông) – Queer Eye
 26. Juliana Vicente  (Brazil) – When They See Us
 27. Kemi Adetiba  (Nigeria) – King of Boys
 28. Kiara Advani  (Ấn Độ) – Lust Stories
 29. Lali Espósito  (Argentina) – Notting Hill
 30. Lana Condor  (Hoa Kỳ) – Grace and Frankie
 31. Lauren Morelli  (Hoa Kỳ) – Julie & Julia
 32. Laurie Nunn  (Anh) – The Keepers
 33. Laverne Cox  (Hoa Kỳ) – A Call to Courage
 34. Liz Garbus  (Hoa Kỳ) – She’s Gotta Have It
 35. Logan Browning  (Hoa Kỳ) – Someone Great
 36. Lynn Fainchtein  (Mexico) – 2001: Space Odyssey
 37. Marcela Benjumea  (Colombia) – Dead to Me
 38. Mercedes Morán  (Argentina) – Aquarius
 39. Mika Ninagawa  (Nhật) – In the Realm of the Senses
 40. Millie Bobby Brown  (Vương quốc Anh) – Miss Americana
 41. Mina El Hammani  (Tây Ban Nha) – ¿Qué Co#o Está Pasando?
 42. Mindy Kaling  (Hoa Kỳ) – Chewing Gum
 43. Mira Lesmana  (Indonesia) – ROMA
 44. Mithila Palkar  (Ấn Độ) – Hannah Gadsby’s Nanette
 45. Nahnatchka Khan (Hoa Kỳ) – Young Adult
 46. Ngô Thanh Vân  (Việt Nam) – Wonder Woman
 47. Nosipho Dumisa  (Cộng hòa Nam Phi) – Gravity
 48. Pathy Dejesus  (Brazil) – Raising Dion
 49. Paulina Garcia  (Chile) – Deux Jours, Une Nuit
 50. Petra Costa  (Brazil) – Feminists: What Were They Thinking?
 51. Salma Hayek  (Mexico) – Unbelievable
 52. Sandi Tan  (Singapore) – Russian Doll
 53. Shefali Shah  (Ấn Độ) – Delhi Crime
 54. Sophia Loren  (Ý) – The Crown
 55. Yalitza Aparicio  (Mexico) – Knock Down the House
GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version