Netflix ngừng chương trình dùng thử 1 tháng tại Việt Nam

Netflix hy vọng việc ngừng chương trình dùng thử 1 tháng trước khi tính phí sẽ chấm dứt tình trạng bán tài khoản Netflix giá rẻ tràn lan trên mạng Internet.

Netflix là dịch vụ xem phim và chương trình truyền hình trực tuyến của Mỹ dưới hình thức thuê bao. Người dùng sẽ trả một khoản phí nhất định mỗi tháng để truy cập vào Netflix và xem các chương trình giải trí yêu thích.

Để khuyến khích người dùng đăng ký và sử dụng dịch vụ, Netflix có chương trình dùng thử tháng đầu tiên trước khi bắt đầu tính phí. Người dùng chỉ cần dùng thẻ thanh toán quốc tế (Visa/MasterCard/AMEX) để kích hoạt và sử dụng dịch vụ. Trong thời gian dùng thử, có thể hủy dịch vụ bất cứ lúc nào mà không mất phí.

Netflix ngừng chương trình dùng thử 1 tháng tại Việt Nam

Tuy nhiên, gần đây chương trình này không còn áp dụng tại thị trường Việt Nam nữa. Khi muốn sử dụng dịch vụ của Netflix, người dùng Việt bắt buộc phải trả tiền từ tháng đầu tiên. Phía công ty chưa giải thích nguyên nhân hủy chương trình khuyến mãi này tại Việt Nam.

Nhiều nước khác trên thế giới như Anh, Pháp không áp dụng chương trình dùng thử, rất có thể quyết định này của Netflix chỉ đơn thuần là sự thay đổi chiến lược của công ty. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng vì có quá nhiều người lạm dụng chính sách của dịch vụ để trục lợi cá nhân nên Netflix đã ngừng chương trình khuyến mãi.

Netflix ngừng chương trình dùng thử 1 tháng tại Việt Nam

Trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… đang có rất nhiều người rao bán tài khoản Netflix chỉ từ 20 đến 50.000 đồng/tháng, rẻ hơn rất nhiều so với mức giá từ 180.000 đến 260.000/tháng của công ty. Người bán đã lợi dụng chương trình dùng thử của Netflix, dùng nhiều chiêu trò như sử dụng thẻ thanh toán ảo hoặc những thẻ tín dụng bị đánh cắp để đăng ký dùng thử và bán tài khoản lại cho người khác.

Vì mỗi thẻ thanh toán đăng ký 1 tài khoản có thể chia cho 4 thiết bị cùng sử dụng nên trung bình người bán sẽ lãi khoảng 100.000 đồng/tài khoản. Mặt khác, thời hạn dùng thử chỉ kéo dài 1 tháng nên đôi khi người mua sẽ gặp một số rắc rối như tài khoản hết hạn sau vài ngày, sau đó người bán phải cung cấp một tài khoản khác để “đền bù”, hoặc có trường hợp bị lừa đảo, không giao tài khoản sau khi chuyển khoản… khiến họ bị mất tiền oan.

Netflix ngừng chương trình dùng thử 1 tháng tại Việt Nam

Hình thức kinh doanh này không chỉ gây thiệt hại về mặt lợi nhuận cho Netflix mà còn khiến thị trường dịch vụ phát trực tuyến trở nên “bát nháo”. Theo quy định của Netflix, sau khi đăng ký gói dịch vụ, khách hàng được chia sẻ tài khoản tối đa 2 màn hình với gói tiêu chuẩn và 4 màn hình với gói cao cấp. Người dùng có thể tận dụng quy định này để chia sẻ tài khoản với gia đình, người thân hoặc cả với những người lạ mặt để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, nên tránh mua lại những tài khoản bán trôi nổi, không rõ ràng để tránh bị mất tiền vô cớ.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá