Sáng nay 16/10, nền tảng xem phim và giải trí hàng đầu Netflix đã chính thức giới thiệu giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú, gồm các chương trình thiếu nhi, truyền hình, phim ảnh có phụ đề và lồng tiếng bản ngữ.

Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú

Ra đời từ năm 1997, Netflix cung cấp các nội dung tự sản xuất và được cấp phép bản quyền, bao gồm các phim truyền hình đoạt giải, phim điện ảnh, phi hoạt hình, phim tài liệu… Người dùng tại Việt Nam hiện đã có thể tự do tận hưởng các bộ phim nổi tiếng với âm thanh và video chất lượng cao (gồm UltraHD, 4K và HDR) mà không lo bị gián đoạn bởi quảng cáo như: Hai Phượng, Trúng Số, Để Mai Tính, Hậu Duệ Mặt Trời (phiên bản Việt). Khán giả còn có thể khám phá các bộ phim nổi tiếng trên thế giới như: Những chàng trai năm ấy (To all the boys I’ve loved befor), Cậu bé mất tích (Stranger Things), 13 lý do tại sao (13 Reasons Why), Vô độ (Insatiable), và các phim Hàn Quốc như Quý ngài thái dương (Mr Sunshine) và YG Future Strategy Office.

Netflix hiện đã có hơn 140 triệu thuê bao trả phí dùng hàng tháng trên toàn cầu. Công nghệ streaming của Netflix cũng đã ghi nhận được sự cải thiện đáng kể. Tại buổi giới thiệu, đại diện hãng đã có màn demo so sánh với công nghệ streaming Netflix dùng năm 2015.

Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú

Với công nghệ giải mã mới do hãng phát triển, chất lượng video và âm thanh nổi trội hơn công nghệ cũ, trong khi lưu lượng data sử dụng lại gần như rất thấp. Netflix cho biết chỉ với 1GB lưu lượng data sử dụng, người dùng có thể xem được trọn tập phim Hai Phượng cùng 9 tập chương trình Ẩm thực đường phố với tổng thời lượng xem đến 6,5 giờ.

Hãng cũng đặc biệt chú trọng đến việc cấp quyền tài khoản cho phụ huynh để kiểm soát những nội dung muốn hạn chế trẻ nhỏ xem. Theo đó, một tài khoản Netflix có thể đăng ký cho 4 tài khoản phụ, được quy định về độ tuổi khác nhau. Phụ huynh có thể ngăn trẻ xem những chương trình không phù hợp với lứa tuổi bằng cách vào cài đặt và đưa những bộ phim hay chương trình vào danh sách. Khi trẻ bấm vào những bộ phim bị chặn thì Netflix sẽ hiện ô yêu cầu nhập mã bảo mật do phụ huynh cài đặt.

Bà Jessica Lee, Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông khu vực châu Á của Netflix chia sẻ: “Thông qua việc kết nối với người dùng bằng ngôn ngữ bản địa, Netflix sẽ mang đến trải nghiệm thuận tiện và dễ dàng hơn cho tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng người dùng tại Việt Nam hiện nay đã có thể theo dõi nội dung trên Netflix bằng chính ngôn ngữ quê hương của các bạn.””

Hiện người dùng tại Việt nam có thể đăng ký dùng thử Netflix miễn phí trong tháng đầu tiên, phí đăng ký hàng tháng từ 180.000 VND.

Hình ảnh tại sự kiện Netflix

Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú

Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú Netflix ra mắt giao diện tiếng Việt với kho nội dung phong phú

Theo Netflix