góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Ngôi nhà công nghệ giữa băng đảo Greenland

Ngôi nhà mô-đun trang bị công nghệ hiện đại với hệ thống gia nhiệt hàng đầu từ tập đoàn Ariston Thermo (Italy) được lắp đặt trên đảo Disko (thuộc Greenland, hòn đảo lớn nhất thế giới) nhằm giúp các nhà khoa học có được sự thoải mái khi công tác tại vùng cực.

Nằm ngoài khơi vùng biển phía tây Greenland, đảo Disko là nơi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Copenhagen (Đan Mạch) thu thập và kiểm tra dữ liệu nhằm phục vụ công tác nghiên cứu biến đổi khi hậu, Mùa đông là thời điểm quan trọng để thu thaoaj các mẫu vật phục vụ giai đoạn tiếp theo của đợt khảo sát, nhưng điều kiện thời tiết khắc nghiệt đặc trưng của vùng cực Bắc khiến việc sinh tồn tại đây là điều không tưởng đối với con người nếu thiếu một nơi trú ngụ giữa những trận bão tuyết.

Để tồn tại với nhiệt độ từ -19° đến -40° của mùa đông, đoàn nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Địa chất và Quản lý Tài nguyên thiên nhiên (thuộc Đại học Copenhagen) dưới sự chỉ huy của Giáo sư Morten Rash cần một trạm nghiên cứu ngay giữa đảo Disko nhằm đảm bảo an toàn và mang lại sự thoải mái cho các chuyên gia, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt của vùng cực.

“The Ariston Comfort Challenge” (ACC) là chiến dịch truyền thông nói về hành trình xây dựng “The Comfortable Zone” –  ngôi nhà mô-đun tiện nghi với hệ thống gia nhiệt hàng đầu từ Ariston. ACC trở thành một hành trình gian nan với vô vàn thử thách vượt xa khỏi khả năng chịu đựng thông thường của con người. Trong nhiều tháng liên tiếp, nhóm kỹ thuật viên Ariston đã phải đối mặt với vô số chướng ngại vật, phải di chuyển bằng nhiều cách khác nhau, thậm chí đi bộ dưới thời tiết khắc nghiệt của Bắc Cực.

Máy bay, trực thăng, xe trượt tuyết và tàu phá băng là những phương tiện hiếm hoi có thể đưa đoàn kỹ thuật viên Ariston vượt qua những trận bão tuyết và tảng băng biển khổng lồ để đến được hòn đảo băng giá Disko.

Ba kỹ sư hàng đầu thế giới của Ariston tuyển từ các quốc gia khác nhau được lựa chọn để thực hiện sứ mệnh. ACC cần tới 18 tháng để các chuyên gia chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết. Quá trình vận chuyển toàn bộ thiết bị và vật liệu đến đảo Disko với sự hỗ trợ của một tàu đánh cá, 3 tàu phá băng và một xe tải tiêu tốn hết 2 tháng. Nhóm đã phải thay đổi lịch trình tới 60 lần vì thời tiết xấu và các sự cố bất ngờ trong chuyến đi.

Trong suốt quá trình triển khai ACC, đoàn được 100 người dân đảo Disko hỗ trợ, giải cứu. Đại diện Ariston chia sẻ: “Có thời điểm bão tuyết ập tới, chúng tôi phải cần tới sự hỗ trợ từ người dân bản địa mới mong thoát được để tiếp tục hành trình”.

Sau khi đến nơi, nhóm kỹ thuật viên Ariston nhanh chóng bắt tay vào xây dựng The Comfort Zone với công nghệ tiết kiệm năng lượng và tính bền vững, có thể đương đầu với điều kiện khí hậu khắc nghiệt đồng thời tối đa hoá hiệu năng trong quá trình xây dựng và vận hành hằng ngày. Với cấu trúc gồm một phòng khách, một phòng ngủ, một phòng tắm và hai phòng kỹ thuật, ngôi nhà công nghệ này sẽ là nơi trú ngụ an toàn của tối đa 6 nhà khoa học. Sự xuất hiện ngôi nhà giữa băng đảo sẽ mang đến những cơ hội tốt hơn cho đội ngũ các nhà khoa học của Đại học Copenhagen, giúp họ thực hiện những nghiên cứu về hệ sinh thái Bắc Cực, góp phần dự đoán về tương lai của Trái Đất và nhân loại.

Trạm trú ẩn trang bị công nghệ mang đến sự an toàn và thoải mái ngay cả trong mùa đông Bắc Cực giá rét đã được hiện thực hoá nhờ máy gia nhiệt Alteas One – một trong những giải pháp hàng đầu từ Ariston. Hành trình xây dựng The Comfort Zone đã thể hiện nỗ lực của tập đoàn hàng đầu thế giới ở lĩnh vực nhiệt gia dụng trong việc cung cấp các giải pháp tiên tiến, chất lượng và hiệu quả để mang đến sự thoải mái cho mọi người, ngay cả trong những thử thách khắc nghiệt nhất.

Ông Emanuela Stano, Tổng Giám đốc Ariston Thermo Việt Nam chia sẻ: “Trên cả một chiến dịch truyền thông toàn cầu, ‘The Ariston Comfort Challenge’ đã trở thành một cột mốc khiến chúng tôi vô cùng tự hào. Hành trình này mở ra một hướng đi mới giúp chúng tôi khẳng định chất lượng sản phẩm vượt trội ngay cả trong những thử thách khắc nghiệt nhất. Thật vinh dự khi tôi có cơ hội được giới thiệu tới người tiêu dùng tại Việt Nam những giải pháp tiên tiến này, và tiếp nối hành trình thực hiện sứ mệnh mang sự thoải mái đến mọi nơi của Ariston”.

Toàn bộ hành trình được ghi lại qua 6 tập phim ngắn, các nhân vật hoàn toàn là người thật, việc thật và không sử dụng diễn viên.

Theo Ariston

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [4/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version