Android là hệ điều hành mở có khả năng tùy biến và kết nối linh hoạt. Nhưng iOS cũng sở hữu nhiều ưu điểm khiến người dùng Android ganh tị.

Khi mới ra đời vào năm 2007, iPhone bị các “gã khổng lồ” trong ngành di động như Nokia, BlackBerry, Microsoft chê bai vì nền tảng ứng dụng và thiết bị quá đơn giản. Sau 12 năm, những “ông hoàng” đã bị soán ngôi: Nokia bị bán, mảng di động của Microsoft bị tụt lại quá xa, BlackBerry không còn nhiều thị phần nữa, thì iPhone đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường di động.

Hiện tại iOS lại là một trong hai hệ điều hành di động phổ biến nhất trên thế giới. Android tất nhiên linh hoạt hơn so với iOS vì là hệ điều hành mở, không hạn chế quyền truy cập của nhà phát triển vào hầu hết chức năng, còn Apple thì ngược lại. Nhưng có một số tính năng Apple đã thêm vào để cải thiện trải nghiệm người dùng thì thực sự rất tiện lợi và hữu ích.

Mới đây, vừa có một câu hỏi thú vị được đặt ra trên Reddit: “Bạn mong Android có thêm tính năng nào giống iPhone?” đã thu hút nhiều người bày tỏ quan điểm. Đây là một chủ đề khá nhạy cảm vì những người hâm mộ Android sẽ tỏ ra khó chịu. Tuy nhiên đã có một vài người dùng đã thẳng thắn chia sẻ chi tiết về các tính năng họ thực sự thích ở iPhone.

Tài khoản guyaneseboi23 cho biết: “Tôi mong Android có khả năng tương thích tốt như iPhone. Vì các thiết bị của Apple ghép nối với nhau rất nhanh, hoạt động gần như ngay lập tức mà không cần thiết lập gì. Ngoài ra những ứng dụng trên iOS chạy tốt hơn Android, thường được phát hành trước và cập nhật nhanh hơn”.

Tính năng Continuity của Apple thực sự có sức hút rất lớn trên nền tảng iOS và macOS. Không thể phủ nhận iMessege là một trong những tính năng block-in lớn nhất mà Apple từng phát hành. Nhưng có tính năng nào khác của iPhone mà người dùng Android mong muốn sẽ được đưa lên nền tảng điện thoại thông minh mà họ lựa chọn?

Khá bất ngờ khi phản hồi được bình chọn hàng đầu là một tính năng đơn giản đã có ở iPhone từ ngày đầu tiên. Đó là khả năng nhấn vào thanh trạng thái ở đầu màn hình dù đang ở trang nào thì cũng sẽ ngay lập tức cuộn toàn bộ về đầu trang. Rõ ràng đây là một điều đơn giản nhưng lại rất hữu ích, khiến cho người dùng Android hơi ganh tị. Tuy nhiên, những người dùng thông minh sẽ biết tính năng tuyệt vời này có sẵn nếu biết thực hiện một vài tùy chỉnh.

Những tính năng khác của iPhone mà người dùng Android đề cập thường xuyên nhất trong chủ đề này là: khả năng ghi lại màn hình cùng với âm thanh, iPhone có công tắc tắt tiếng vật lý, tính năng sao lưu toàn hệ thống tốt hơn, có nhiều tính năng trợ năng tốt hơn như khả năng tương thích trợ thính, trải nghiệm nhắn tin nhất quán, không có những ứng dụng định sẵn đi kèm rườm rà (bloatware) và tất nhiên là cập nhật hệ thống kịp thời và nhanh chóng hơn Android.

Theo: BGR