Người dùng bị mất dữ liệu khi chạy Windows 10 October 2018 Update

Bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update vừa được phát hành thì nhiều người dùng đã nhanh chóng phản hồi về lỗi mất dữ liệu sau khi nâng cấp.

Người dùng bị mất dữ liệu khi nâng cấp lên bản Windows 10 October 2018 Update

Từ Reddit, trang hỗ trợ của Microsoft và các diễn đàn khác, nhiều người dùng cho biết sau khi nâng cấp lên bản Windows mới nhất thì những dữ liệu như hình ảnh, tập tin lưu trữ đều đã bị xóa. Vài người dùng đã chia sẻ cách khắc phục tạm thời, nhưng vẫn không rõ nguyên nhân gây ra lỗi.

Ở bản cập nhật lần này, Microsoft không phát hành tự động qua chương trình Windows Update nên chỉ khi bạn chọn kiểm tra thủ công mới nhận được bản cập nhật. Con số phản hồi về lỗi này vẫn đang tăng vọt.

Hiện Microsoft đang điều tra từ các báo cáo và sẽ có thông tin về vụ việc trong thời gian sớm nhất. Trong lúc này, bạn không nên nâng cấp lên bản Windows 10 October 2018 Update vì có thể sẽ còn nhiều lỗi phát sinh. Nếu muốn trải nghiệm bản cập nhật mới thì bạn nên sao lưu lại dữ liệu của mình phòng khi gặp vấn đề.

Các bản cập nhật hay hệ điều hành mới ra mắt đều chứa nhiều lỗi mà các nhà phát triển không phát hiện ra được khi thử nghiệm. Đây là lý cho bạn không nên nâng cấp ngay khi phiên bản mới được phát hành. Nếu gặp những vấn đề bất thường sau khi nâng cấp thì nên mô tả chi tiết trên trang hỗ trợ của nhà sản xuất để được khắc phục sớm nhất.

  Microsoft đối mặt với hai vụ kiện liên quan đến Windows 10.

Microsoft sẽ đưa ra thông báo hướng dẫn khắc phục hoặc phiên bản vá lỗi trong thời gian tới, tuy vậy, bạn nên sao lưu lại những thứ cần thiết phòng khi bị mất dữ liệu khi cập nhật Windows.

Theo The Verge