Với công cụ di chuyển mới, người dùng Facebook tại Mỹ và Canada đã có thể lưu trữ những hình ảnh, video từng tải lên mạng xã hội này trên Google Photos.

Tính năng này là một phần của dự án di chuyển dữ liệu (Data Transfer Project) giữa các gã khổng lồ Facebook, Google, Microsoft và Twitter để nhằm đơn giản hóa quá trình di dời. Việc này giúp người dùng sẽ không thể bị khóa chết bởi một hay vài nền tảng.

Năm ngoái, Facebook đã giới thiệu công cụ này và hiện nó đã có ở một số quốc gia và giờ đã được tung ra cho người dùng ở Mỹ và Canada. Để chuyển ảnh, người dùng cần nhấp vào “Thông tin Facebook của bạn” trong cài đặt, ở đây sẽ có tùy chọn để chuyển ảnh và video. Có một menu để chọn nơi muốn gửi các tệp đó, nhưng hiện tại tùy chọn duy nhất là Google Photos.

Dự án di chuyển dữ liệu được công bố sau khi luật GDPR (quy định bảo vệ dữ liệu chung) có hiệu lực tại Châu Âu. Luật này yêu cầu các công ty trong EU cung cấp các công cụ tải dữ liệu cho người dùng. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ gây ra sự độc quyền. Theo Reuters, vài thượng nghị sĩ đang thúc đẩy luật yêu cầu tính di động của dữ liệu, Facebook dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Ủy ban Thương mại Liên bang vào tháng 9 để thảo luận về lợi ích và thách thức của vấn đề này.

Facebook cho phép người dùng Mỹ và Canada chuyển ảnh, video sang Google Photos

Hiện tại, không có cách nào để bạn có thể chọn chính xác những bức ảnh nào sẽ được chuyển, hoặc là tất cả hoặc không chuyển bất cứ gì. Ảnh cũng chỉ được sao chép vào tài khoản Google Photos của bạn. Nếu muốn xóa chúng khỏi Facebook, bạn sẽ phải làm điều đó bằng tay. Tuy nhiên, đây là một bổ sung đáng hoan nghênh, ngay cả khi bạn chỉ muốn có tất cả hình ảnh của mình ở một nơi. Hy vọng tính năng này sẽ sớm có mặt trên toàn cầu.

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây