Google vừa ra mắt tính năng báo cáo sự cố giao thông trên iPhone. Người dùng có thể cảnh báo tai nạn xe, đoạn đường hạn chế tốc độ hoặc các chướng ngại vật… trong quá trình di chuyển.

Người dùng iOS đã có thể báo cáo sự cố giao thông trên Google Maps

Tính năng báo cáo sự cố giao thông đã có mặt trên Android từ đầu năm nay nhưng chỉ đang trong quá trình triển khai trên iOS. Google cho biết hãng sẽ bổ sung 4 loại sự cố mới trên cả hai nền tảng iOS và Android, gồm đường đang thi công, đóng làn đường, xe ngừng hoạt động và các chướng ngại vật (cây ngã hoặc hàng hóa bị rơi trên xe tải xuống) gây ảnh hưởng giao thông.

Bốn sự cố trên cùng với va quẹt xe, đoạn đường bắn tốc độ, xe di chuyển chậm sẽ cung cấp cho người dùng Google Maps 7 tùy chọn báo cáo tình hình giao thông trong ứng dụng. Google sẽ sử dụng những thông tin này, kết hợp cùng một số dữ liệu khác để xác định tình trạng giao thông theo thời gian thực, sau đó định tuyến lại các trình điều khiển trên ứng dụng, giúp người dùng xác định lộ trình thích hợp để di chuyển.

Người dùng iOS đã có thể báo cáo sự cố giao thông trên Google Maps

Thực tế, hàng triệu người dùng iPhone vẫn đang sử dụng Google Maps mỗi ngày để xem hướng dẫn chỉ đường, lên lộ trình di chuyển… thay vì ứng dụng Apple Maps mặc định. Bởi vì Google Maps có một số tính năng và tiện ích mà ứng dụng bản đồ của Apple chưa thể đáp ứng được.

Để sử dụng tính năng báo cáo sự cố, bạn cần cập nhật ứng dụng Google Maps mới nhất (phiên bản 5.29 trở lên với iOS, 10.27.2 trở lên với Android), sau đó làm theo các bước:

  • Mở ứng dụng Google Maps và lên lộ trình di chuyển.
  • Dưới biểu tượng microphone ở phía trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy 4 vòng tròn nhỏ, chọn biểu tượng ghim vị trí ở dưới cùng.
  • Trên menu sẽ hiển thị bảy cảnh báo nguy hiểm trên đường, hãy chọn loại bạn muốn báo cáo.
  • Hệ thống sẽ cho 5 giây để thay đổi quyết định, hoặc bạn có thể nhấn Xác nhận (Confirm) để báo cáo ngay lập tức.

Sau khi thao tác xong, cảnh báo sẽ được ghim vào đúng vị trí của bạn trên bản đồ, gồm biểu tượng đại diện và số người cùng báo cáo. Ví dụ: nếu bạn là người đầu tiên báo cáo tai nạn xe hơi, hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng chiếc xe bị hư với “1 báo cáo”.

Theo Cnet