Những chiếc iPad 4 bị hỏng sẽ được Apple nâng cấp lên iPad Air 2 vì không còn linh kiện thay thế để sửa chữa nữa.

[irp posts=”50558″ name=”Vì sao Steve Jobs nghiêm cấm các con dùng iPhone, iPad?”]

iPad 4 bị hỏng sẽ được Apple nâng cấp lên iPad Air 2 khi mang đi bảo hành

Đã được vài năm kể từ khi chiếc iPad thế hệ thứ tư được Apple cho ra mắt. Và hiện nay, nếu bạn mang một chiếc iPad 4 bị hỏng đến trung tâm bảo hành để sửa chữa thì sẽ được hãng thu lại và tiến hành thủ tục đổi ngang và gửi lại một chiếc iPad Air 2.

Theo tin từ 9to5Mac, Apple và các trung tâm được ủy quyền sẽ có thể cung cấp iPad Air 2 như là một sự thay thế hợp lệ cho những người dùng đưa chiếc iPad thế hệ thứ 4 cho dịch vụ bảo hành. iPad thế hệ thứ 4 đã được phát hành cùng lúc với thế hệ iPad Mini đầu tiên vào năm 2012, dù đã ngưng sản xuất nhưng vẫn được Apple hỗ trợ.

iPad 4 bị hỏng sẽ được Apple nâng cấp lên iPad Air 2 khi mang đi bảo hành

Chiếc iPad 4 cũng đã được ra mắt từ năm 2012, vì thế linh kiện phụ tùng thay thế của nó cũng dần dần khan hiếm khi nó không còn được sản xuất, chính vì vậy khách hàng được Apple đề xuất đưa ra một lựa chọn để thay thế nó bằng chiếc iPad Air 2 mới. iPad Air 2 sở hữu một bộ xử lý tốt hơn, thiết kế mỏng hơn, màn hình được phủ nhiều lớp bảo vệ cũng như được trang bị lớp chống phản chiếu, âm thanh lẫn camera tốt hơn, sở hữu cảm biến vân tay Touch ID và đi kèm với các tính năng nâng cao khác.

Khách hàng sẽ có cơ hội được nâng cấp sang iPad Air với dung lượng gấp đôi lần lượt 32 GB và 128 GB khi đổi những chiếc iPad 4 cũ có dung lượng tương ứng là 16GB và 64GB. Đương nhiên, những thay thế này sẽ đều phụ thuộc vào quyết định của những trung tâm bảo hành sửa chữa của Apple.

Điều đáng lưu ý là trong tháng 3 vừa qua, Apple cũng thông báo iPad Air 2 đã ngưng sản xuất để tập trung vào chiếc iPad mới nhất. Mặc dù các thông số kỹ thuật vẫn giữ nguyên, nhưng có thể nó sẽ rẻ hơn 70 USD so với phiên bản hiện tại.

Dịch từ Neowin

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá