góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Người dùng iPhone kiện Apple 2.900 tỷ USD vì lý do “ngớ ngẩn”

Một người đàn ông Mỹ vừa đệ đơn kiện Apple vì hãng đã giữ chiếc iPhone của ông sau khi sửa chữa và sử dụng “tính năng đặc biệt” trên máy để phát triển tính năng mới cho iOS.

Raevon Terrell Parker đã gửi đơn kiện lên Tòa án Quận Đông Missouri (Mỹ) hôm 1/6, tố cáo Apple cố ý giữ lại chiếc iPhone của ông lại Apple Store sau khi sửa xong hồi tháng 10/2018. Tuy nhiên, những cáo buộc của Parker lại xuất hiện vài điểm bất thường.

Cụ thể, Parker đến Apple Store tại Saint Louis Galleria (Mỹ) để sửa chiếc iPhone 7 bị lỗi. Ông nói nhân viên kỹ thuật của cửa hàng đã sửa xong nhưng lại giữ lại sản phẩm, cố tình lừa không tiết lộ cho ông về việc chiếc điện thoại đó có một tính năng mới lần đầu xuất hiện. Thay vào đó, Apple Store đã đề nghị đổi một chiếc iPhone mới cho ông.

Một số hồ sơ liên quan cho thấy trước đây Parker từng kiện Apple vì một số vấn đề khác khi điện thoại gặp sự cố, ví dụ: mất thiết lập cài đặt, quá trình đặt lại mật khẩu và tải lại các giao dịch trên App Store.

Lần này, Parker nói “tính năng mới” bao gồm việc iPhone được thiết lập để “bỏ qua một số tùy chọn màn hình khởi động nhất định”, cho phép iPhone “giao tiếp với thiết bị khác một cách nhanh và chính xác hơn”. Kỳ lạ hơn, trước đó Parker từng yêu cầu được bồi thường vì “phát hiện ra tính năng FaceTime nhóm”.

Parker nói những tính năng trên “hỗ trợ Apple tạo ra iOS 12″, và ông cho rằng mình phải được bồi thường vì iPhone của ông là chiếc điện thoại đầu tiên có những tính năng đó.

Trong đơn kiện trước đó, nộp ngày 28/3/2019, Parker đã yêu cầu Apple bồi thường 1.000 tỷ USD cho chiếc iPhone 7 đặc biệt, 1.000 tỷ cho iOS 12. Ngoài ra, ông còn đòi thêm 900 USD tiền thuê chiếc iPhone 7, nâng tổng số tiền yêu cầu bồi thường lên đến 2.900 tỷ USD”.

Đơn kiện đã bị bác bỏ hồi tháng 5/2019, sau khi Apple thuyết phục thẩm phán rằng khiếu nại không đưa ra được bằng chứng rõ ràng. Trong vụ kiện gần đây, Parker bổ sung rằng ông sở hữu bằng sáng chế cho “iOS 12.0.1 trở lên” và “iOS 13.0.1 trở lên”.

Parker lại một lần nữa muốn Apple bồi thường một nghìn tỷ USD do ông phải “nhập viện, đi lại, đau khổ, tủi nhục, bối rối và bị phỉ báng” và bị cho rằng ông bị điên. Hiện tại, ngày phiên tòa diễn ra chưa được ấn định.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version