Người dùng tại Mỹ vẫn trung thành với Facebook

Dù hàng chục triệu người Mỹ bị lấy cắp dữ liệu trái phép để phục vụ cho mục đích chính trị, phần đông vẫn không từ bỏ mạng xã hội Facebook.

Người dùng tại Mỹ vẫn trung thành với Facebook

Chỉ số lòng trung thành của người dùng vẫn cao đối với mạng xã hội lớn nhất thế giới, theo Reuters. Khảo sát mới nhất tại Mỹ cho thấy có tới 50% người số người được hỏi cho biết không thay đổi thói quen sử dụng nền tảng này. Khoảng 25% số này thừa nhận sử dụng nhiều hơn trước.

Cùng tỷ lệ là số người Mỹ dùng Facebook ít đi hoặc xóa luôn tài khoản của mình. Trước đó, một số báo cáo cho biết đã có 9% người dùng Mỹ xóa tài khoản Facebook sau những thông tin về bê bối giữa mạng xã hội này và công ty Cambridge Analytica xuất hiện. Con số trên tương đương 19,2 triệu người dùng tại Mỹ.

Cách đây khoảng một tháng, Reuters cũng có khảo sát khác cho thấy ngày càng ít người Mỹ tin rằng Facebool đang tuân thủ các luật về quyền riêng tư tại quốc gia này.

Hiện số người tin Facebook tuân thủ luật pháp chỉ chiếm 41% dân số Mỹ, trong khi đó, tỷ lệ này của Amazon là 66%, Google 62%, Microsoft 60% và Yahoo 47%. Đại diện Facebook từ chối bình luận thông tin trên.

Cambridge Analytica là công ty tham vấn vừa phải đóng cửa vì nằm trong tâm bão scandal liên quan giữa hãng với Facebook và có ảnh hưởng tới hai chính phủ Anh và Mỹ. Đơn vị này bị cáo buộc thu thập trái phép dữ liệu người dùng Facebook tại Mỹ để can thiệp vào kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

  Quảng cáo truyền hình hiện đã không là lựa chọn duy nhất

Facebook tuyên bố cấm Cambridge trên nền tảng của mình từ tháng 3/2018 vơi lý do doanh nghiệp này đã thu thập trái phép dữ liệu của 87 triệu người dùng mạng xã hội.

Vụ việc không chỉ là bê bối lớn nhất Facebook từng vướng vào, mà còn khiến CEO của hãng là Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Hiện Quốc hội Anh cũng gấp rút yêu cầu Mark phải trình diện để làm rõ các câu hỏi của họ.

Theo Cnet