Theo kết quả khảo sát gần đây của Ting Mobile, khoảng 55% trong số 3.640 người có kế hoạch sử dụng một chiếc smartphone trong 3-5 năm. Hơn 47% người dùng cho biết đã dùng chiếc điện thoại hơn ba năm, trong khi chỉ có 15% chọn nâng cấp smartphone dưới hai năm.

Thị trường kinh doanh điện thoại thông minh vài năm gần đây đang có xu hướng bão hòa. Nhiều khách hàng từng nôn nóng xếp hàng mua những mẫu điện thoại mới nhất đang dần trở nên thờ ơ và chọn sử dụng thiết bị cũ thêm 1-2 năm nữa. Thực tế, các mẫu smartphone trên thị trường hiện nay không còn nhiều khác biệt, tất cả đều có đủ tính năng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày.

Khá nhiều người đang sử dụng iPhone 6 hoặc 7 cảm thấy thiết bị của họ vẫn còn chạy mượt mà và chưa có ý định thay đổi. Những năm trước, mọi người luôn háo hức chạy theo xu hướng mới và nâng cấp smartphone liên tục dù thiết bị cũ vẫn còn đang hoạt động tốt. Nhưng thật ngạc nhiên khi hiện nay nhiều người trả lời muốn gắn bó lâu hơn với thiết bị cầm tay đang sở hữu.

Dữ liệu khảo sát cho thấy, khách hàng đã có ý thức hơn về giá cả và những tính năng cơ bản của điện thoại. Giờ đây họ không còn quan tâm nhiều đến công nghệ và tính năng mới nữa. Tuy nhiên, đây có thể không phải là tin tốt cho các nhà sản xuất điện thoại di động

Vài năm qua, chu trình nâng cấp smartphone chuẩn thường khoảng hai năm. Khảo sát cho thấy thời gian sử dụng thiết bị trung bình sẽ tăng lên từ 3-5 năm. Nắm được xu hướng này, đầu năm nay Apple đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào iPhone bằng cách tập trung phát triển các dịch vụ khác như TV, AppleCare, App Store, Music… Táo Khuyết đang có chiến lược chuyển từ công ty chuyên sản xuất iPhone sang chuyên cung cấp dịch vụ.

Theo The Next Web