Mới đây, TSMC – nhà sản xuất chip xử lý A12 cho iPhone đã buộc phải ngưng hoạt động sau khi hệ thống máy tính của hãng này bị virus tấn công.

Công ty cung cấp chip xử lý cho iPhone tại Đài Loan đóng cửa vì virus tấn công

Là nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, công ty Đài Loan (TSMC) cung cấp linh kiện cho các hãng công nghệ như AMD, Apple, Nvidia và Qualcomm. Theo Bloomberg, TSMC đã phải đóng cửa một số nhà máy vì bị virus máy tính tấn công.

Công ty cho biết, “một số công cụ chế tạo” của hãng đã bị nhiễm virus và lan truyền từ nhà máy này sang nhà máy khác. Mặc dù vẫn có công xưởng tiếp tục hoạt động trở lại sau sự cố, những cơ sở khác vẫn chưa thể vận hành hệ thống ít nhất là trong vài ngày tới. Bên cạnh đó, TSMC cũng bác bỏ thông tin bị hacker tấn công.

CFO Lora Ho nói: “Trước đây TSMC từng bị virus tấn công”. Nhưng đây là lần đầu tiên virus làm ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất của hãng. Đồng thời, công ty từ chối tiết lộ sự cố có làm chậm việc sản xuất chip xử lý cho Apple hay không. Kể cả mức độ thiệt hại về tài chính cũng không được nhắc tới.

Việc vài cơ sở ngừng hoạt động trong thời điểm này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hãng công nghệ khi họ đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm mới vào mùa thu tới.

Tháng 5/2018, TSMC bắt đầu sản xuất chip xử lý A12 cho iPhone 2018 của Apple. Được xây dựng trên tiến trình 7nm, chip A12 tối ưu hóa kích thước nên nhỏ hơn so với chip A11 Bionic sử dụng tiến trình 10nm.

Tuy nhiên, tốc độ xử lý tác vụ lại nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi iPhone 2018 ra mắt, Táo khuyết sẽ là hãng điện thoại đầu tiên sử dụng chip 7nm.

Bên cạnh đó, Samsung dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip 7nm vào cuối năm nay. Công ty cũng lên kế hoạch ra mắt Galaxy S10Galaxy X đầu năm 2019. Dù vậy, hiện vẫn chưa rõ mẫu smartphone cao cấp nào của hãng sẽ sử dụng chip 7nm.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn