Nhà Trắng tin Trung Quốc ăn cắp công nghệ của Apple

Nhà phân tích tài chính và cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump tin rằng Trung Quốc đã ăn cắp công nghệ của Apple.

Nhà Trắng cho rằng Trung Quốc đã ăn cắp công nghệ của Apple

Viên cố vấn có tên Larry Kudlow là người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Dù không có khẳng định chắc chắn nhưng ông cho biết bí mật thương mại của Apple đã bị đánh cắp, và đây là lý do Trung Quốc bắt kịp công nghệ sản xuất smartphone hiện đại.

Phát biểu của ông không cung cấp nhiều về vấn đề chi tiết nhưng có nhắc đến việc Trung Quốc có những gián điệp ngầm ở Apple.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Trả lời phỏng vấn với Bloomberg, ông Kudlow cho nói: “Tôi không muốn trả lời nhiều, nhưng Trung Quốc đã tiếp thu được công nghệ của Apple và hiện tại đã có thể cạnh tranh với công ty. Có những dấu hiệu từ Trung Quốc cho thấy họ đã ăn cắp công nghệ nhưng chưa xuất hiện bằng chứng cụ thể”.

Thị phần của Apple tại Trung Quốc đã giảm trong vài năm gần đây khi cạnh tranh với những nhà sản xuất giá rẻ nội địa. Những linh kiện phần cứng quan trọng của smartphone được thương mại hóa, các nhà sản xuất Trung Quốc phụ thuộc vào những phiên bản được tùy chỉnh của hệ điều hành Android để vận hành phần mềm.

Gần đây Apple đã bị tòa án Trung quốc yêu cầu cấm bán iPhone. Áp lực về kinh tế cũng đã khiến Táo Khuyết phải thông báo doanh thu trong quý cuối cùng năm 2018 không đạt được như ước tính.

Mỹ và Trung Quốc đang có những đụng độ liên tục trong cuộc chiến thương mại đang diễn ra, theo đó là thuế quan đánh vào những mặt hàng xuất-nhập khẩu từ cả hai phía.

Apple đang dần rơi vào thế phải nỗ lực để giữ cho cả hai chính phủ hạn chế căng thẳng vì doanh thu cuối cùng của công ty phụ thuộc vào việc kinh doanh tại Trung Quốc.

Theo 9to5mac

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá