Bên cạnh thông báo cập nhật phần mềm, Samsung Vina cũng đã gửi thông báo cập nhật phần mềm mới cho Galaxy Note7, trong đó đánh dấu những điểm nhận biết máy sau khi đổi.

Samsung Vina hướng dẫn nhận diện Galaxy Note7 mới

Sáng nay 21/9, Samsung Vina đã gửi thông cáo báo chí yêu cầu người dùng đang sở hữu Galaxy Note7 nhanh chóng đổi máy mới, đáng chú ý là thông cáo có phần mô tả bằng hình ảnh để giúp nhận diện Note7 phiên bản mới.

Bản nâng cấp mới quan tâm về sạc pin

Theo đó, Samsung Vina đang chuẩn bị đưa ra bản cập nhật nâng cấp phần mềm nhằm cung cấp cho người dùng 2 chức năng quan trọng:

1. Giới hạn khả năng sạc pin, tối đa chỉ đạt đến mức 60% của dung lượng pin trên loạt sản phẩm Galaxy Note7 bị sự cố, nhằm giúp giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

2. Giao diện và biểu tượng chỉ báo lượng pin trên Galaxy Note7 mới, giúp người dùng hiểu rõ tình trạng pin tốt của thiết bị.

Tại Việt Nam, bản nâng cấp phần mềm này sẽ được cập nhật vào khoảng 2 giờ sáng ngày 22/9/2016.

Việc cập nhật phần mềm cho Galaxy Note7 sẽ được người tiêu dùng tùy chọn đồng ý hay không dựa trên thông báo trực tiếp trên thiết bị. Quá trình cập nhật nâng cấp phần mềm được thực hiện thông qua kết nối không dây (FOTA).

Phần mềm này được triển khai nhằm kêu gọi tất cả người dùng có hành động ngay trong việc cập nhật và khuyến khích mọi người tham gia chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7.

Những thay đổi chính trên Galaxy Note7 mới

Samsung giới thiệu biểu tượng chỉ báo lượng pin trong giao diện của Galaxy Note7 mới.

Biểu tượng mới này màu xanh lá, sẽ được hiển thị trên thanh thông báo, màn hình Power Off và màn hình Always On.

Khi nhìn thấy bất kỳ biểu tượng chỉ báo lượng pin màu xanh lá tại 3 vị trí trên, người dùng có thể yên tâm rằng thiết bị của họ đã an toàn để sạc.

Cụ thể tại thanh thông báo:

Samsung Vina thông báo nhận diện Galaxy Note7 mới

Màn hình Power Off

Samsung Vina thông báo nhận diện Galaxy Note7 mới

Và màn hình Always On

Samsung Vina thông báo nhận diện Galaxy Note7 mới

Với những điện thoại có biểu tượng pin màu trắng trên thanh thông báo, người dùng nên tắt máy và mang đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất hoặc gọi đến đường dây tư vấn miễn phí 24/7 tại 1800 588 889.