Bài mới

Nhân viên Google bị sa thải vì tiết lộ thông tin cho truyền thông

0
Nhân viên Google bị đuổi việc vì tiết lộ thông tin cho truyền thông

Một nhân viên Google vừa bị sa thải, hai người khác đang bị đình chỉ tạm thời để chờ điều tra các vụ vi phạm quy định của công ty.

Đại diện Google cho biết sau khi điều tra, hãng vừa quyết định sa thải một nhân viên vì đã tiết lộ tên và thông tin cá nhân của nhân viên khác cho giới truyền thông. Ngoài ra, công ty còn cho hai nhân viên nghỉ phép dài hạn để xem xét về những sai phạm của họ.

Trong đó, một người bị nghi ngờ truy cập trái phép vào một số tài liệu không liên quan đến công việc của mình dù đã được cảnh báo trước. Người còn lại bị cho là đang theo dõi lịch cá nhân của một số nhân viên thuộc nhóm truyền thông, nhân sự và nền tảng cộng đồng của Google, khiến những người này cảm thấy không an toàn.

Người phát ngôn của Google khẳng định không có nhân viên nào bị đình chỉ chỉ vì truy cập vào một tài liệu duy nhất. Hơn nữa, từ lâu công ty đã có quy định cụ thể về chính sách truy cập và chia sẻ thông tin.

Chưa rõ Google có bằng chứng về việc tiết lộ thông tin trước khi cho ba nhân viên này nghỉ việc hay chỉ mới nghi ngờ. Đại diện gã khổng lồ tìm kiếm cho biết cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Nhiều nhân viên Google cho rằng hành động này nhằm trừng phạt những người có lập trường chống lại ban quản lý.

Một số nguồn tin nội bộ tiết lộ với Bloomberg rằng các tài liệu bị tiết lộ có liên quan đến một công cụ nội bộ mà hãng vừa bắt buộc tất cả nhân viên cài đặt. Công cụ này dùng để theo dõi và báo cáo tiến độ tổ chức các cuộc họp lớn. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên đang tỏ ra quan ngại công cụ này được Google thiết kế để giám sát, từ đó hạn chế và kiểm soát các cuộc biểu tình.

Từ lâu Google đã cho phép nhân viên có quyền truy cập rộng rãi vào toàn bộ dự án của công ty để làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, gần đây quyền truy cập vào một số dự án đã bị giới hạn. Sự thay đổi này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì một số dữ liệu bị tiết lộ cho truyền thông khiến Google phải đối mặt và xử lý nhiều vụ bê bối lớn. Trong đó có kế hoạch xây dựng công cụ tìm kiếm cho Trung Quốc, chương trình Project Maven hợp tác với Bộ Quốc phòng Mỹ…

Trong năm qua, Google và công ty mẹ Alphabet liên tục phải xử lý các vụ biểu tình của nhân viên, trong đó có việc yêu cầu xử lý các giám đốc điều hành có liên quan đến bê bối tình dục, phản đối công ty hợp tác với quân đội Mỹ…

Việc sa thải và đình chỉ nhân viên đang là chủ đề bàn tán sôi nổi trong nội bộ công ty trong vài tháng qua. Nhiều nhân viên cho rằng Google đang muốn đàn áp và trừng phạt những người bất đồng ý kiến với chính sách quản lý của họ.

Nhiều nhân viên Google đã nghỉ việc để phản đối quy định, quyết định kinh doanh  và quan hệ đối tác của hãng. Hành động này đã góp phần làm tăng thêm sự căng thẳng trong bộ máy vận hành của Google.

Theo Business Insider

 

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version