Hôm 22/11, công ty Nhất Tiến Chung và LEADTEK Research Inc. đã cùng phối hợp tổ chức hội thảo ‘AI trong thực tiễn và các giải pháp máy trạm’.

Sau quá trình tập trung vào công nghiệp hóa / tự động hóa, rất nhiều dữ liệu được sinh ra ở nhiều dạng và cấu trúc khác nhau. Chỉ có AI và các mô hình tự khám phá mới có thể giúp khai thác khối dữ liệu đồ sộ và phi cấu trúc này. Từ đó, nhà sản xuất có thể cải thiện những vấn đề được phát hiện trong dữ liệu vận hành.
Hội thảo ứng dụng AI trong các giải pháp máy trạm

Theo báo cáo của IDC vào tháng 9, chi tiêu toàn cầu cho các hệ thống AI sẽ đạt 97,9 tỷ USD vào năm 2023, mức tăng đáng kinh ngạc so với dự kiến ​​37,5 tỷ USD sẽ được chi trong năm nay. Điều này có nghĩa là tốc độ tăng trưởng hàng năm sẽ là 28,4% trong vài năm tới. Còn theo Gartner, 30% hợp đồng của chính phủ và doanh nghiệp lớn sẽ yêu cầu các giải pháp này vào năm 2025.

Điều đó cho thấy 2020 sẽ là một năm quan trọng để tạo tiền đề cho thập kỷ đổi mới tiếp theo trong lĩnh vực AI và tiếp tục đà phát triển hiện có.

Hội thảo ứng dụng AI trong các giải pháp máy trạm

Chính vì vậy, hội thảo ‘AI trong thực tiễn và các giải pháp máy trạm’ đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của giới nghiên cứu về Trí tuệ Nhân tạo (AI) và cộng đồng học sâu (Deep Learning). Các chủ đề chính của hội thảo gồm:

  • Giới thiệu tổng quan về AI
  • Các câu chuyện ứng dụng thành công AI tại Đài Loan
  • Giới thiệu kiến trúc điện toán GPU của NVidia
  • Ứng dụng của AI trong ngành Sản xuất và ngành Y tế.
  • Các giải pháp đào tạo và triển khai AI hoàn chỉnh từ nhà cung cấp LEADTEK.

Bên cạnh đó, các khách mời tham dự còn được chuyên gia của LEADTEK trực tiếp trình diễn giải pháp nhận diện khuôn mặt, xác định giới tính, độ tuổi, tâm trạng qua camera…

Hội thảo ứng dụng AI trong các giải pháp máy trạm

LEADTEK Research Incorporation là nhà phát triển và cung cấp giải pháp GPU nổi tiếng, được thành lập từ năm 1986. Công ty là đối tác chiến lược của NVidia tại thị trường châu Á, trực tiếp đem đến các giải pháp giúp triển khai Deep Learning và hạ tầng AI.

Sản phẩm và giải pháp chủ lực của LEADTEK gồm có card GPU, máy trạm GPU chuyên dụng WinFast RTX AI Workstation, thin-client cho hệ thống ảo hóa desktop; Các bộ phần mềm triển khai AI trọn gói (AI Workstation Utility, AIDMS, GDMS).

Với việc hợp tác với LEADTEK, Nhất Tiến Chung kỳ vọng sẽ mang các giải pháp triển khai AI gần với ứng dụng thực tế hơn, như các trường hợp đã rất thành công tại Đài Loan.