Sony, Google, Electronic Arts hoãn sự kiện ra mắt sản phẩm mới do căng thẳng leo thang ở Mỹ

Do căng thẳng ở Mỹ đang leo thang, các hãng công nghệ lớn như Sony, Google, Electronic Arts… đều đồng loạt hoãn những sự kiện ra mắt sản phẩm mới và chờ đến khi làn sóng biểu tình bình ổn lại.

Cụ thể, Sony vừa tuyên bố sẽ hoãn sự kiện ra mắt trực tuyến máy chơi game PlayStation 5, dự kiến diễn ra vào ngày 4/6 tới. “Chúng tôi hiểu rất nhiều game thủ trên toàn cầu đang rất hào hứng mong đợi những trò chơi mới trong PS5. Nhưng chúng tôi cho rằng lúc này không phải thời gian phù hợp để ăn mừng. Hiện tại chúng ta nên dừng lại để những tiếng nói quan trọng hơn được mọi người lắng nghe”, đại diện Sony tuyên bố. Như vậy, một trong những sự kiện ra mắt lớn nhất của hãng sẽ bị dời lại để góp phần phản đối sự tàn bạo của cảnh sát Mỹ.

Sony, Google, Electronic Arts hoãn sự kiện ra mắt sản phẩm mới do căng thẳng leo thang ở Mỹ

Sony không phải hãng công nghệ duy nhất có động thái này. Google cũng đã thông báo tạm dừng sự kiện ra mắt hệ điều hành Android 11, ban đầu được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 3/6. Ngoài ra, Electronic Arts cũng đã hủy sự kiện giới thiệu trò chơi Madden NFL 21, dự kiến diễn ra hôm qua (1/6). CEO Brian Chesky của Airbnb cũng dời lịch phát hành video thảo luận về tầm nhìn của startup cho thuê nhà cho du lịch. Có lẽ vì mọi chuyện diễn ra đột ngột, cả Sony, Google, Electronic Arts đều chưa thể công bố mốc thời gian mới diễn ra sự kiện.

Từ tuần trước, tại nhiều thành phố ở Mỹ như New York, Los Angeles… đang diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối việc cảnh sát da trắng ở Minnesota dùng bạo lực giết một người đàn ông da đen. Căng thẳng chính trị tại nước này đã bắt đầu leo thang, biến thành bạo lực đến mức các cơ quan chính phủ phải thiết lập lệnh giới nghiêm để ngăn chặn nạn cướp bóc và tấn công người vô tội.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá