Một cách đều đặn và thường xuyên, Apple vẫn khiến cộng đồng quan tâm vì những lời đồn về những công nghệ mới của mình.

Tuy nhiên, chúng ta hầu như biết rất ít về macOs 10.14, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Mac của Apple. Theo như tin đồn trong năm nay, macOS sẽ kết hợp với các ứng dụng iOS bằng một số cách mà dường như không thể thực hiện được. Điều này rất là bình thường, cũng giống như có rất nhiều lời đồn rằng Apple có xu hướng nghiên về phần cứng chứ không phải phần mềm.

Những cập nhật đáng được mong đợi ở macOS 10.14 của Apple

Ngày phát hành macOS 10.14

Ở thời điểm hiện tại, không ai biết được thời điểm chính xác hệ điều hành này được ra mắt. Tuy nhiên, kể từ năm 2013 và ngày phát hành OS X 10.9 Mavericks, Apple đã thử nghiệm hệ điều hành macOS mới nhất trong cuộc hội thảo chuyên đề hàng năm WWDC (Worldwide Developers Conference) vào đầu thàng 6 và cho ra đời phiên bản hoàn chỉnh nhất vào tháng 9 và tháng 10 cùng năm.

Những cập nhật đáng được mong đợi ở macOS 10.14 của Apple

 

Do đó, hi vọng rằng Apple sẽ thử nghiệm macOS 10.14 trong tháng 6 này tại hội nghị WWDC, sau đó sẽ cho thử nghiệm rộng rãi trong 1 tháng, cuối cùng sẽ cho ra phiên bản chính thức để mọi người có thể tải về vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Các chi tiết kỹ thuật của macOS 10.14

Thật khó để hiện tại có thể nói rằng phiên bản máy Mac nào sẽ hỗ trợ và tương thích được với macOS 10.14. Tuy nhiên có thể nhìn vào những yêu cầu của các năm trước để dự đoán cho năm nay.

Theo như các năm trước thì đầu tiên bạn cần phải có ít nhất 14,3 GB không gian trống tren ổ cứng để cài đặt phiên bản macOS 10.14. Tuy nhiên để an toàn thì ít nhất hãy có 20GB.

Những cập nhật đáng được mong đợi ở macOS 10.14 của Apple

Tiếp theo, máy Mac có thể cập nhật được phiên bản 10.13 yêu cầu phải có ít nhất 2GB bộ nhớ (hoặc là RAM) và phải chạy phiên bản 10.8 trở lên. Một số máy có khả năng cập nhật hệ điều hành mới năm ngoái:

  • MacBook (Cuối 2009 hoặc mới hơn)
  • MacBook Pro (Giữa 2010 hoặc mới hơn)
  • MacBook Air (Cuối 2010 hoặc mới hơn)
  • Mac mini (Giữa 2010 hoặc mới hơn)
  • iMac (Cuối 2009 hoặc mới hơn)
  • Mac Pro (Giữa 2010 hoặc mới hơn)

Mặc dù loại máy tương thích với hệ điều hành mới hiếm khi thay đổi theo từng năm, tuy nhiên, nếu máy bạn dùng có tuổi đời lâu hơn năm yêu cầu so với năm ngoái thì bạn nên mua máy Mac mới để có thể tận hưởng phiên bản mới nhất một cách trọn vẹn. Dĩ nhiên là bạn nên đợi những yêu cầu về phần cứng để tương thích với hệ điều hành mới này được công bố chính thức rồi hẵng suy nghĩ đến việc thay đổi.

Những tính năng được kỳ vọng có trên macOS 10.14

Mỗi khi Apple phát hành hệ điều hành macOS mới cũng chính là cơ hội cho công ty để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, cũng như thỏa mãn fan của họ bởi công nghệ mới. Tuy nhiên, hầu như những gì chúng ta thấy là Apple đơn giản chỉ giúp cho việc sử dụng thêm mượt mà và tăng hiệu suất khi sử dụng hệ điều hành mới. Dưới đây là những tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên macOS 10.14

Ứng dụng iOS trên Mac 

Hiện có rất nhiều tin đồn rằng ý tưởng về việc làm ứng dụng của iPhone và iPad trên hệ điều hành macOS đang được phát triển. Người dùng đôi khi thấy khá bất tiện khi phải làm việc từ iPhone và Mac một cách riêng biệt, hoặc bỏ iPhone ra và ngồi xuống bàn làm việc.

Tuy nhiên, Apple cần sẽ phải giải quyết sự khác biệt giữa máy Mac và màn hình cảm ứng của iPhone. Liệu rằng con chuột hoặc bàn phím di chuyển sẽ như trước đây hay Apple có một sự cải tiến tối ưu hơn?

Siri hoạt động tích cực hơn

Siri trên Mac hiện chỉ hữu dụng khi bạn nhớ đến sự trợ giúp của nó – mặc dù lợi ích của nó rất nhiều. Điều cần là Siri hoạt động tích cực hơn như Cortana trên Windows 10. Sẽ là điều tuyệt với khi Siri có thể nhắc nhở cuộc họp sắp tới của bạn, ít ra là tốt hơn là bạn nhớ tới nó trước rồi mới nhớ cuộc họp.

Quản lý hệ sinh thái sâu hơn

Người dùng Apple luôn tự hào với hệ sinh thái mà hãng đã xây dựng, một trong các cách đó là mở máy tính chạy macOS lên và có thể quản lý và điều khiển các thiết bị Apple khác có cùng tài khoản Apple ID.

Nhưng điều này vẫn chưa thực sự gây ấn tượng, Techradar cho rằng sẽ tốt hơn nếu người dùng có thể đơn giản là từ máy Mac có thể xem được dung lượng lưu trữ của chiếc iPhone, hay kích hoạt tải ứng dụng từ App Store cho iPhone ngay từ chính máy Mac, đây là một điều hoàn toàn trong tầm tay của Apple.

Theo: techradar

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn