Những game arcade hay nhất dành cho Android

Đã từ rất lâu rồi arcade được đứng trong danh sách những game phổ biến nhất thế giới. Đặc điểm cùa dòng game này là độ khó tăng dần theo cấp độ chơi và vô cùng gây nghiện. Các ví dụ tiêu biểu từ buổi bình minh của game nói chung và game arcade nói riêng trên smartphone có thể kể đến như Angry Birds, Fruit Ninja hay Doodle Jump. Dưới đây là những game arcade hay nhất dành cho các thiết bị Android.

Những tựa game arcade hay nhất cho Android

Arkanoid vs Space Invaders (Giá: 3,99 USD)

Arkanoid vs Space Invaders là sự kết hợp của hai tựa game arcade phổ biến. Trò chơi này có cả quả bóng nảy tưng tưng của Arkanoid và các chiến thuật tấn công của Space Invaders. Game có 150 bàn, 20 nâng cấp sức mạnh, trùm cuối và hàng tá nhiệm vụ.

Ngoài ra còn có 40 nhân vật ẩn để bạn mở khoá và mỗi nhân vật có những khả năng riêng. Thậm chí còn có một chế độ khó hơn cho những người thích thử thách. Rất may là trò chơi này không có mua hàng trong ứng dụng (In-app purchase – IAP) hoặc quảng cáo.

Crossy Road (Miễn phí)

Crossy Road là một trong những game di động phổ biến nhất hiện nay. Ý tưởng của trò chơi này bắt nguồn từ câu nói đùa: “Tại sao con gà lại qua đường?” (Why does the chicken cross the road?). Về cơ bản đây là phiên bản game Frogger của thế hệ trẻ. Bạn sẽ phải đưa nhân vật của mình qua đường, đường ray, qua sông và các khu vực khác. Mục tiêu của trò chơi là đưa nhân vật đi càng xa càng tốt mà không bị xe cán, tàu cán hay chết chìm.

Game có rất nhiều nhân vật để chọn cũng như hỗ trợ chơi đơn, chơi nhiều người qua mạng, hỗ trợ Android TV và hơn thế nữa. Mặc dù miễn phí, người chơi có thể tiêu tiền trong game để mở các nhân vật mới. Đây là một trò chơi đơn giản, dễ chơi nhưng không dễ thắng. Crossy Road là ví dụ tiêu biểu của game arcade hiện đại.

CSR Racing 2 (Miễn phí) 

CSR Racing 2 là một game đua xe với đồ họa tuyệt vời, cách chơi đơn giản nhưng có rất nhiều thứ để làm trong game. Mục tiêu của bạn rất đơn giản: trở thành người dẫn đầu đoàn đua. Trò chơi có những mẫu xe hơi nổi tiếng có thật cùng với một loạt các tùy biến cho phép chiếc xe có nét riêng của người chơi.

Ngoài rất nhiều màn chơi đơn, bạn cũng có thể chơi trực tuyến với nhiều người khác. Đây là một trong những game arcade có thể chơi thử rất nhanh và nếu không thích, bạn có thể bỏ qua.

Duet (Miễn phí) 

Duet là một trò chơi arcade thú vị và giải trí. Bạn phải xoay hai quả bóng xung quanh một trục, đồng thời tránh các chướng ngại vật đang rơi. Phiên bản miễn phí của trò chơi đi kèm với chế độ campaign, các thành tích và một số tính năng khác. Phiên bản đầy đủ được bổ sung thêm một vài chế độ chơi, nhiều thành tích hơn và hơn thế nữa.

Đây là một trong số ít những game mobile có giá 2,99 USD. Bạn sẽ chỉ phải trả tiền 1 lần là sẽ được tận hưởng toàn bộ tính năng của trò chơi, không giống như phần lớn những game còn lại là freemium (miễn phí tải về nhưng có các tính năng trả tiền). Rất may là Kumobius đã làm trò chơi đơn giản nhưng vô cùng thú vị.

Series Geometry Dash (Miễn phí)

Geometry Dash là dòng game arcade đi cảnh được tích hợp yếu tố âm nhạc và nhịp điệu. Series này có 4 game riêng bao gồm Geometry Dash gốc (miễn phí/2,99 USD), Geometry Dash Worlds (miễn phí), Geometry Dash SubZero (miễn phí), và Geometry Dash Meltdown (miễn phí).

Chỉ có phiên bản đầu tiên thực sự yêu cầu phải mua. Ba game còn lại có thể chơi miễn phí nếu bạn không mua đồ trong game. Cả 4 game này đều có cơ chế chơi tương tự. Bạn di chuyển về phía trước trên bản đồ 2D trong khi nhảy để tránh chướng ngại vật theo nhịp điệu của một bài hát.

Nhà phát triển Ketchapp (Giá: Tuỳ trò chơi)

Ketchapp là cha đẻ của một loạt các trò chơi arcade tuyệt vời. Danh sách này có thể kể đến như Knife Hit, Dunk Shot, Rush, 2048, Bottle Flip, Gravity Switch và nhiều game khác. Không có trò chơi nào quá sâu sắc những vẫn có những nét thu hút người chơi. Phần lớn sản phẩm của Ketchapp là miễn phí và chạy quảng cáo.

  Android Pay hiện đã tích hợp trong một số ứng dụng ngân hàng

Minesweeper Genius (Giá: 1,99USD)

Minesweeper Genius là một trong những game arcade mới. Đây là sự kết hợp giữa trò chơi Minesweeper cổ điển và Sudoku, trò chơi sẽ cho biết số lượng bom trong mỗi hàng, bạn chỉ việc giải các câu đố. Cũng không có quá nhiều yếu tố may mắn trong trò chơi này. Hầu như mọi câu đố đều có thể giải quyết được mà không phải đoán mò.

Nhà phát triển Noodlecake Studios

Những tựa game arcade hay nhất cho Android

Noodlecake Studios là tác giả của một số tựa game arcade nổi tiếng có thể kể đến như Alto’s Adventure, Punch Quest, Super Stickman Golf, Bitcoin Billionaire… Họ cũng có nhiều tựa game khác tuy không phải arcade nhưng cũng rất hay. Các trò chơi thường dễ chơi, thú vị, bao gồm nhiều chủ đề như thể thao, chiến đấu…

Pinball Deluxe: Reloaded (Miễn phí) 

Pinball Deluxe: Reloaded là một trong những game pinball phổ biến với nhiều bàn chơi, nhiều thể loại chơi và nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể cá nhân hoá bàn chơi của mình, tăng sức mạnh và thi đấu với những người chơi trực tuyến khác.

Tuy nhiên, khi download miễn phí người chơi chỉ đc nhận một vài bàn chơi, phần còn lại nếu muốn bạn sẽ phải mua trong cửa hàng của ứng dụng. Nếu không, đây là một trò chơi pinball được thực hiện rất thành công. Nếu cảm thấy không thích trò chơi này, game pinball của Zen Studios trên Google Play là một lựa chọn thay thế không tồi.

Công ty Rayark International Limited 

Rayark là một nhà phát triển chuyên về trò chơi nhịp điệu phong cách arcade. Sản phẩm của họ cũng là những trò chơi nhịp điệu hay nhất cho Android. Mỗi trò chơi đều có chủ đề anime, cơ chế hoạt động rõ ràng, những bản nhạc điện tử sôi động và nhiều nội dung miễn phí. Hầu hết các game công ty đều chia các bản nhạc của họ thành một nửa miễn phí và một nửa trả tiền.

Nội dung cao cấp, tất nhiên, có sẵn dưới dạng IAP. Cytus II là game mới nhất trong series với 60 bản nhạc (30 miễn phí và 30 trả tiền) với ba mức độ khó cho mỗi bài. Các trò chơi tương tự khác của Rayark bao gồm Cytus phiên bản đầu tiên, Sdorica, Deemo, VOEZ và Mandora.

Bộ sưu tập SEGA Forever (Giá: 1,99 USD/game)

SEGA Forever là bộ sưu tập các game SEGA cũ. Bộ sưu tập này có một vài game arcade cổ điển như Sonic the Hedgehog, Altered Beast, Crazy Taxi, Ristar hay Golden Axe… Mỗi game này đều có một cơ chế hoạt động riêng. Về cơ bản đây là những phiên bản game cũ được chuyển hệ lên smartphone. Mỗi trò chơi có thể được mua với giá $ 1,99 và hoàn toàn không có quảng cáo.

Các game arcade thể loại IO 

Các trò chơi thể loại IO là những game arcade đang rất được yêu thích. Tuy có cơ chế khác nhau, nhưng các game IO có một yếu tố cốt lõi giống nhau. Tất cả đều là game đối kháng “một đấu tất cả”. Người chơi sẽ phải một mình chiến thắng tất cả người chơi khác.

Một số tựa game tiêu biểu bao gồm sliter.io, Agar.io, Paper.io, Brutal.io hay AXE.IO. Cơ chế thay đổi từ trò chơi đến trò chơi. AXE.IO là một trò chơi hack-and-slash trong khi Agar.io là một trò chơi smash, nơi bạn phải smack vào những người chơi nhỏ hơn bạn. Các trò chơi này thường là các tựa game freemium, nhưng hầu hết các tính năng cốt lõi hoàn toàn miễn phí.

Theo: Android Authority