Danh sách này bao gồm cả bộ đôi Samsung Galaxy S9 và S9 Plus, hai mẫu flagship đầu tiên của Samsung được trang bị loa stereo.Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Đây là hai mẫu điện thoại mới nhất của năm 2018 có loa stereo. Thay vì sử dụng loa hướng về phía trước, bộ đôi áp dụng một cách khá mới (được phổ biến bởi HTC 10) là dùng loa phía dưới để phát ra bass và âm tần số trung bình, dùng loa nghe để phát âm tầm cao.

Âm thanh phát ra rất dày và nhiều âm tầm trung, nhưng tiếng có thể trở nên hơi “đục” tùy thuộc vào bài hát đang phát và tùy chỉnh.

Sony Xperia XZ2, Xperia XZ2 Compact và Xperia XZ2 Premium

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Loa trên những mẫu smartphone này là những loa có âm lượng lớn nhất trong dòng Xperia hiện nay. Âm thanh phát ra từ loa trên những mẫu tiền nhiệm hơi nhỏ và có tiếng kim (tinny). Đáng tiếc là bộ ba XZ2 vẫn hơi thiếu âm bass trầm, và còn một chút âm kim.

Asus ZenFone 5 và ZenFone 5z

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Hai mẫu ZenFone tầm trung (ZenFone 5) và cao cấp (ZenFone 5z) được công bố tại MWC 2018, chỉ vài ngày sau bộ đôi của Samsung. Họ chọn thiết kế toàn màn hình cùng với đôi “tai thỏ” cho hai sản phẩm mới của mình.

Asus ca ngợi ZenFone 5 khá nhiều với camera kép, cấu hình mạnh mẽ và các tính năng thú vị được tích hợp, trong đó có cả loa kép.

Hãng cũng đặt loa dưới cho bass và loa nghe cho nhiều âm treble. Hiện giờ hai mẫu điện thoại này chưa được tung ra thị trường nên chất âm của này bộ loa vẫn chưa được kiểm chứng cụ thể.

Huawei P20 và P20 Pro

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Điện thoại mới nhất của Huawei gần như là một kỳ quan công nghệ. Màn hình lớn, gần như không viền, ba camera và loa kép. Đây chắc chắn sẽ là ứng cử viên sáng giá của Huawei để tấn công thị trường Mỹ, và công ty này gần như đạt được một thỏa thuận phân phối với AT&T.

Bộ loa cũng là combo loa dưới và loa nghe. Đây cũng là một trong những bộ loa smartphone có âm lượng lớn nhất trên thị trường. Và âm thanh thì rất cân bằng.

Razer Phone

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Smartphone đầu tiên của Razer gần như đi ngược xu thế. Trong khi tất cả đang chạy đua sản xuất màn hình tỉ lệ 18:9 thì Razer Phone sử dụng màn 16:9, thiết kế vuông vắn và hai loa khổng lồ ở hai viền trên dưới máy.

Kết quả là chất âm máy cho ra rất tốt, to, rõ, và rất dày.

HTC U11 và U11+

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

HTC đã được đưa loa stereo vào dòng flagship của mình từ mẫu HTC One đầu tiên, ra mắt vào năm 2013. Khi giới thiệu HTC 10 vào năm 2016, họ đã chuyển từ hệ thống phát từ phía trước sang BoomSound HiFi, về cơ bản vẫn là bộ đôi loa woofer và tweeter.

Mỗi loa có bộ khuếch đại riêng. Loa phía dưới máy phát âm bass và loa nghe của điện thoại phát âm tần số cao hơn.

HTC U11 và U11+ cũng đi kèm với hệ thống BoomSound HiFi này và được trang bị thêm tính năng tăng âm lượng. Loa của U11+ to gần bằng Razer Phone. Chất lượng âm thanh cũng khá tốt – âm bass trầm, âm giữa nghe rất trong nhưng không làm cho âm thanh cảm giác bị rỗng.

Google Pixel 2 và Pixel 2 XL

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Google cũng được ngồi chung với nhóm loa âm thanh nổi với hai mẫu flagship mới nhất. Cả Pixel 2 và 2 XL đều sở hữu hướng phía trước ở viền trên và dưới máy. Âm lượng của hai máy thuộc nhóm to nhất nhưng âm thanh lại không đủ độ trầm. Ngoài ra, dải âm tầm trung cũng hơi đục.

Apple iPhone 7/7 Plus, 8/8 Plus, iPhone X

Những mẫu smartphone sở hữu loa stereo tính đến năm 2018

Apple đã trang bị loa stereo bắt đầu từ iPhone 7. Âm lượng được tăng một chút, nhưng âm thanh vẫn giữ nguyên. Nhờ có một loa bass ở dưới và một loa tép ở loa nghe, iPhone có thể tạo ra âm thanh trầm sâu và chi tiết.

Một điểm trừ đó là âm thanh hơi quá gắt ở dải âm tầm trung cho một số người nghe và loa nghe có hiện tượng nhiễu âm ở mức âm lượng trên 80%.

Theo: Phone Arena