góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Cuối cùng Nikon cũng thừa nhận mirrorless là tương lai của nhiếp...

Cuối cùng Nikon cũng thừa nhận mirrorless là tương lai của nhiếp ảnh số

Cuối cùng Nikon cũng thừa nhận mirrorless là tương lai của nhiếp ảnh số

Trong buổi ra mắt, người đại diện của Nikon đã thừa nhận máy ảnh mirrorless là tương lai của nhiếp ảnh chuyên nghiệp, dù rằng công ty cho biết vẫn tiếp tục phát triển dòng máy gương lật – SLR.

Sau nhiều năm rò rỉ các tin đồn, cuối cùng Nikon cũng đã xác nhận công ty đang làm việc để tạo ra một hệ thống máy ảnh mirrorless hoàn toàn mới dựa trên cảm biến ảnh full-frame. Dù không đưa ra nhiều chi tiết về công bố này, nhưng thông báo này gần như chắc chắn rằng hệ thống này sẽ dùng ngàm ống kính mới và do đó sẽ cần nhiều ống kính đặc thù hơn, dù một bộ chuyển đổi ống kính F-mount SLR cũng sẽ được cung cấp. (Chưa rõ liệu adapter có cung cấp tính năng như tự động lấy nét hay không).

Đây sẽ là dòng máy ảnh mirrorless thứ hai của Nikon sau series Nikon 1, ra mắt vào năm 2011 và đã ngừng hoạt động gần đây. Nikon 1 sử dụng cảm biến ảnh 1 inch và các điều khiển độc đáo, với phạm vi ống kính hẹp và zoom chậm, nghĩa là chất lượng hình ảnh thường gần với máy ảnh point and shot hơn là so với DSLR. Máy có sẵn một bộ adapter F-mount, nhưng kích thước cảm biến làm cho độ dài tiêu cự đã bị cắt ở mức độ rất lớn, biến tất cả – trừ các ống kính rộng nhất – thành ống chụp tele.

Nikon 1 được coi là cố gắng của Nikon nhằm thâm nhập vào thị trường máy ảnh không gương lật mà không làm ảnh hưởng đến sức mạnh lớn nhất của Nikon là bộ sưu tập ống kính F-mount có từ những năm 1950.

Cuối cùng, Nikon chỉ nói rằng thông tin chi tiết và phát hành sẽ được chia sẻ sau đó. Hãng thường thông báo về việc phát triển các sản phẩm cao cấp mà không cần cung cấp nhiều thông tin, điều đã diễn ra tương tự cho chiếc máy ảnh D5 hàng đầu hiện tại.

Theo TheVerge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version