Nokia 5.1 Plus vừa được nâng cấp lên Android 9 Pie

Cùng với Nokia 5.1 Plus, tổng cộng đã có 7 chiếc smartphone Nokia được chạy hệ điều hành Android OS mới nhất, cho phép truy cập các tính năng mới từ Google.

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng đã công bố smartphone Nokia 5.1 Plus được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie. Điều này cho thấy những chiếc smartphone của Nokia luôn được cải tiến theo thời gian thông qua trí tuệ nhân tạo và phần mềm nhận diện thông minh để người dùng trải nghiệm.

Với hệ điều hành Android 9 Pie, người dùng sẽ được tận hưởng những tính năng cải tiến bởi thiết bị di dộng hiểu được các thao tác và thói quen. Từ đó, tự động điều chỉnh cho phù hợp với người sử dụng.

Ngoài ra, hàng loạt tính năng mới đầy ấn tượng cho chủ sở hữu Nokia 5.1 Plus như App Actions và Digital Wellbeing. Đây là tính năng mới từ Android và được độc quyền trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android One.

Android 9 Pie có những tính năng nổi bật như App Actions, giúp hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách dự đoán động thái tiếp theo và hiển thị gợi ý phù hợp trên điện thoại. Và Slices – xác định thông tin có liên quan của ứng dụng mà người dùng yêu thích để dễ truy cập khi cần.

Nokia 5.1 Plus chính thức nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie

Hay Adaptive Battery, sử dụng tính năng linh hoạt để nhận biết chương trình cần thiết và ưu tiên thời lượng pin cho phần mềm quan trọng. Adaptive Brightness, tự động điều chỉnh độ sáng phù hợp bằng hoạt động tương tác của bạn với các cài đặt khác nhau. Và New system navigation, tính năng của nút Home cung cấp gợi ý và đề xuất thông minh (người dùng có thể tự điều chỉnh thay đổi).

Bên cạnh đó, Digital Wellbeing cũng có nhiều chức năng như Dashboard, làm nổi bật thời gian sử dụng màn hình và số điện thoại. Bao gồm số lần thiết bị mở khoá và lượng thông báo mà bạn nhận được.

Bạn cũng có thể đặt giới hạn thời gian với AppTimers. Hoặc đặt thời gian biểu hàng ngày với Wind Down and Do Not Disturb.

Màn hình của người dùng sẽ chuyển sang chế độ Grayscale, với “Do not Disturb” thiết bị sẽ tắt âm lượng thông báo khi bạn cần trước khi ngủ. Và bất cứ khi nào bạn không muốn bị làm phiền, có thể kích hoạt tính năng Không làm phiền.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá