Android 9 Pie, phiên bản nâng cấp của hệ điều hành Android Oreo sẽ có mặt trên Nokia 7 Plus từ khá sớm so với phần còn lại của thị trường di động.

Nokia 7 Plus sẽ là thế hệ tiếp theo cập nhật Android 9 Pie vào tháng 9

Tại thời điểm hện tại, Android 9 Pie là bản cập nhật mới nhất. HMD Global đã không kịp thời nâng cấp các sản phẩm lên Android 9 nhanh chóng như Essential. Tuy nhiên theo lời cam kết mới nhất của ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm HMD GLobal, Nokia 7 Plus vẫn sẽ là thiết bị không phải Pixel thứ hai trên thế giới chạy Android Pie chính thức thay cho Oreo.

Tại sự kiện báo chí ở Ấn Độ, nơi công ty mở rộng thị trường cho hai mẫu smartphone tai thỏ Nokia 6.1 Plus và 5.1 Plus chạy hệ điều hành Androi One, ông Sarvikas đã xác nhận hệ điều hành Android Pie chính thức sử dụng trên Nokia 7 Plus dự kiến sẽ bắt đầu tháng tới.

Tuy chưa có ngày phát hành chính thức nhưng chắc chắn người dùng sẽ không phải đợi quá lâu. Thiết bị 6 inch này đã được thử nghiệm phiên bản Androi Pie và gần như hoàn thiện.

Giống như nhiều sản phẩm khác của Nokia, mẫu 7 Plus là smartphone chạy Android One, một phiên bản gần nguyên gốc của Android. Điều này có nghĩa HMD Global không mang tới quá nhiều tuỳ chỉnh hoặc tối ưu hoá cho hệ điều hành trên máy. Dù chưa thể nói trước những trục trặc có thể dẫn tới trì hoãn, người dùng hoàn toàn có thể trông đợi một bản cập nhật cho hệ điều hành mới mượt hơn.

Theo sau 7 Plus, các sản phẩm chủ lực tiếp theo được trông đợi cập nhật cùng hệ điều hành này sẽ là Nokia 8 Sirocco, 6.1, và 6.1 Plus.

Theo Phone Arena 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn