Với 5 camera ở mặt lưng, Nokia 9 PureView đang được mong đợi sẽ là chiếc điện thoại chụp ảnh đẹp nhất năm 2019.

Nokia 9 Pureview có thể là điện thoại chụp ảnh tốt nhất năm 2019

Trang MySmartprice vừa đăng tải một video quảng cáo được đồn đoán là của Nokia 9 Pureview với một số tính năng mới. Có vẻ như đang có nhiều thông tin hơn về cụm năm camera của siêu phẩm này.

Điều đầu tiên được video nhấn mạnh là cài đặt cảm biến penta, cho khả năng thu ánh sáng gấp 10 lần so với “camera của smartphone thông thường”, người dùng sẽ có quyền truy cập vào các điều khiển độ sâu bức ảnh thông qua ứng dụng Google Photos – đây là nơi có thể lấy nét lại cho ảnh sau khi chụp.

Rõ ràng Nokia sẽ hợp tác với Google với tư cách là một trong những đối tác chính của nền tảng Android One, vì thế hầu hết các video quảng cáo đều tập trung vào điều này nhiều hơn là chi tiết về cụm 5 camera của thiết bị.

Về thông số kỹ thuật, video cho thấy rằng Nokia 9 Pureview sẽ có RAM 6GB, CPU Snapdragon 845 và bộ nhớ trong 128GB – hiện chưa biết liệu có thể mở rộng bộ nhớ thông qua thẻ microSD hay không. Ngoài ra thiết bị còn được trang bị sạc không dây Qi và máy quét vân tay trên màn hình.

Chưa có nhiều thông tin về camera ngoài trừ tên Pureview (cái tên biểu thị camera tốt nhất của Nokia) và khả năng chụp 5 ảnh với 5 camera cùng lúc. Mọi người đều hy vọng sẽ thấy được một bước đột phá thực sự trên camera của smartphone.

Điều quan trọng là Nokia làm gì với phần cứng, sẽ tốt hơn khi sử dụng cảm biến, nhưng cũng cần có một số phần mềm xử lý ảnh tuyệt vời, như ở Google Pixel 3 hoặc Huawei Mate 20 Pro. Nếu không thì sức mạnh kỹ thuật của máy ảnh sẽ không đủ để làm nên một cuộc “cách mạng” mới.

Video vừa bị rò rỉ có tất cả các đặc điểm nổi bật để tin tưởng là quảng cáo chính thức của Nokia 9 Pureview. Vì việc ra mắt của chiếc điện thoại cao cấp này sắp xảy ra, clip quảng cáo có thể đang được tạo ra vào thời điểm này nên những tin đồn hoàn toàn có cơ sở.

Những ưu điểm trên dễ mang lại chiến thắng cho hãng trong năm nay, Nokia 9 Pureview có thiết kế màn hình mỏng kiểu truyền thống khá cứng cáp, không tai thỏ và có viền benzel khá đẹp mắt.

Dù sao đi nữa, Nokia đang là một đối thủ nặng ký trong mảng camera của smartphone. Người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng ở tương lai gần, các thương hiệu khác cũng sẽ cố gắng không để bị bỏ lại phía sau.

Theo: Techradar

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]