HMD Global vừa giới thiệu Nokia 9 Pureview tại triển lãm MWC 2019. Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị cụm 5 camera sau.

Nokia 9 PureView vẫn giữ đúng thiết kế truyền thống, với viền màn hình bằng nhôm đã được làm mỏng hơn, mặt lưng bằng kính, các cạnh cong nhẹ cho cảm giác cầm nắm thoải mái hơn.

Flagship được trang bị camera trước có độ phân giải 20 MP cùng hệ thống 5 camera sau đều có độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.8, trong đó có 2 cảm biến màu và 3 cảm biến đơn sắc. Khi nhấn nút chụp, cả 5 cảm biến làm việc cùng lúc với 5 độ phơi sáng khác nhau sau đó ghép tất cả lại thành hình ảnh cuối cùng. Cách kết hợp các hình ảnh chụp lại với nhau tương tự phương thức chụp HDR. Người dùng có thể sử dụng trình chỉnh sửa độ sâu để điều chỉnh những hiệu ứng của ảnh sau khi chụp.

Bên cạnh khả năng chụp ảnh nổi bật, sản phẩm bị một điểm trừ là chỉ sở hữu chip Snapdragon 845, trong khi các flagship khác ra mắt cùng thời điểm đều được trang bị chip Snapdragon 855.

Chiếc điện thoại này có RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128GB (không thể mở rộng), pin 3.320 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 18W qua cổng USB type C. Máy hiện chỉ có duy nhất một màu xanh. Vì nằm trong dự án Android One của Google nên thiết bị được cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie với những phần mềm “sạch” và tốt nhất.

Nokia 9 PureView sở hữu màn hình OLED 5,99 inch với tỷ lệ khung hình là 18:9, đạt chuẩn QHD+. Sản phẩm có chỉ số chống nước IP67, tích hợp cảm biến vân tay quang học trong màn hình và không có jack cắm tai nghe.

Dù chưa ấn định ngày phát hành chính xác, nhưng Nokia 9 PureView sẽ có sẵn trong nửa đầu năm với giá 699 USD tại Mỹ. Nếu không quan tâm đến bộ xử lý Snapdragon 845 (hiện tại vẫn còn rất nhanh), đây vẫn là một sản phẩm có giá hấp dẫn với nhiều người.

Theo: AndroidCentral

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]