HMD sắp ra mắt mẫu smartphone cao cấp Nokia 9, trang bị chip Snapdragon 835 Qualcomm, và sở hữu công nghệ âm thanh 3D 360 độ “Nokia OZO Audio”.

[irp posts=”48652″ name=”Phải đến quý 2, Nokia 3310 cùng các smartphone của hãng mới bán ra”]

Tại MWC 2017 vừa diễn ra tại Barcelona, HMD đã mang thương hiệu Nokia trở lại một cách mạnh mẽ khi giới thiệu 3 mẫu điện thoại Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6. Ngoài Nokia 6 đã có mặt tại Trung Quốc, 2 mẫu còn lại đang chuẩn bị lên kệ trong tháng 4 và tháng 6 tới.

Theo báo cáo từ những nguồn tin đáng tin cậy, công ty HMD sẽ sớm ra mắt chiếc smartphone cao cấp nhất là Nokia 9, và cũng là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị công nghệ âm thanh OZO Audio.

Nokia 9 được trang bị chipset mạnh mẽ Snapdragon 835 của Qualcomm, là chipset đang có sẵn trên bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus của Samsung. Với màn hình Quad HD 5.5 inch (OLED), chuẩn chống nước IP68, RAM 6GB, Nokia 9 có bộ nhớ trong 64GB hoặc 128 GB, pin 3800 mAh với sự hỗ trợ của QuickCharge 4, bộ đôi máy ảnh kép Carl Zeiss 22MP và camera trước 12MP, cùng hệ điều hành Android 7.1.2 Nougat.

Ngoài ra, công nghệ OZO Audio của Nokia 9 cung cấp cho người dùng trải nghiệm âm thanh tối ưu hóa cho tai nghe và các hệ thống âm thanh đa chiều. Công nghệ này cung cấp âm thanh 3D độ trễ thấp cho kính thực tế ảo VR, cũng như phát lại âm thanh chất lượng cao cho các thiết bị không hỗ trợ công nghệ OZO Audio.

Theo Nokia, công nghệ OZO Audio cho phép tăng âm thanh theo một hướng trong khi giảm tiếng nền và các tạp âm xung quanh. Công nghệ này cũng cho phép thu âm thanh 3D với 4 micro (hoặc nhiều hơn) khi nó được trang bị trên điện thoại thông minh.

HMD cũng đang xem xét việc bổ sung máy quét mống mắt cùng với bảo mật vân tay trên thiết bị. Với tính năng và các thông số kỹ thuật này, có vẻ như Nokia 9 sẽ là một chiếc smartphone mang lại nhiều thú vị cho người dùng.

Theo Techviral