Trên Twitter, Nokia mới đây chia sẻ rằng hãng không còn sử dụng công nghệ PureView lẫn ống kính Carl Zeiss cho những chiếc điện thoại sắp tới của mình.

Nokia xác nhận không dùng PureView, Carl Zeiss cho điện thoại của mình

Trong sự kiện MWC vừa kết thúc tuần qua, cựu vương Nokia cuối cùng cũng đã cho ra mắt những chiếc điện thoại thông minh chạy Android đầu tiên của mình trên một nền tảng mới ra thị trường quốc tế. Nhưng trái với sự mong đợi là hãng sẽ cho một chiếc điện thoại cao cấp, thì những chiếc điện thoại được giới thiệu trong MWC là Nokia 3, 5 và 6 lại đều thuộc phân khúc phổ thông và tầm trung.

Một trong những vấn đề được đặt ra là liệu Nokia sẽ còn cho ra mắt những chiếc điện thoại sử dụng công nghệ PureView và trang bị ống kính Carl Zeiss như ngày trước nữa không.

Nokia xác nhận không dùng PureView, Carl Zeiss cho điện thoại của mình
Nokia 3, 5, 6 vừa ra mắt tại MWC 2017 vừa qua.

Trở lại thời điểm còn ở đỉnh cao, khi 2 chiếc điện thoại Lumia 1020 và PureView 808 của Nokia được biết đến nhờ sử dụng ống kính Carl Zeiss và công nghệ hình ảnh PureView đã làm thay đổi quan điểm chụp ảnh đẹp trên smartphone. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi rất nhiều kể từ đó: Microsoft đã mua lại mảng thiết bị và dịch vụ của Nokia, và sau tất cả, những gì còn lại của công ty lại là quay trở lại vào thị trường điện thoại thông minh.

Nokia xác nhận không dùng PureView, Carl Zeiss cho điện thoại của mình

Thực tế hiện nay, tất cả các điện thoại Nokia được phát hành đều được làm ra bởi HMD Global, công ty đang sở hữu thương hiệu Nokia hiện tại. Vì thế không ngạc nhiên cho lắm khi công ty không còn hứng thú gắn bó với các đối tác cũ của Nokia trước thời điểm mua lại nó, và trên Twitter, Nokia đã khẳng định sẽ không còn tích hợp các ống kính Carl Zeiss cũng như công nghệ PureView lên những chiếc điện thoại mới của họ nữa.

Một câu hỏi được đặt ra về công nghệ PureView khi nhiều người dùng đã tỏ ra mong muốn Nokia ra mắt một thiết bị hoàn toàn mới có camera 41-megapixel như huyền thoại Lumia 1020, nhưng cần lưu ý rằng công nghệ hình ảnh PureView hiện tại thì vẫn đang thuộc quyền sở hữu của Microsoft.

Dù không sử dụng ống kính Zeiss nhưng không có nghĩa là Nokia không còn chú ý đến việc phát triển công nghệ camera của hãng. Vừa qua, MyNokiaBlog đã thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn với giám đốc sản phẩm Juho Sarvikas, qua đó cho biết HMD Global vẫn sẽ tiếp tục phát triển công nghệ camera trên điện thoại, cam kết rằng công nghệ mới sẽ giúp chụp ra những tấm ảnh hoàn hảo dù trong bất kỳ điều kiện ánh sáng như thế nào.

Ngoài ra, trên Twitter của mình, Nokia cũng cho biết, những chiếc điện thoại được giới thiệu tại MWC 2017 đều chỉ là những bước đầu tiên trên hành trình quay trở lại thị trường của họ. Hãng cũng sẽ tiết lộ nhiều thông tin mới hơn trong năm 2017.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là thương hiệu Phần Lan này sẽ không ra mắt một chiếc điện thoại có camera tốt nữa, chỉ có điều là cách làm bây giờ của họ sẽ khác hoàn toàn so với trước đó. Nokia cũng xác nhận sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ chụp ảnh như những thương hiệu khác đã và đang làm.

Theo Neowin

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá