Nhiều tin đồn khẳng định Nokia sẽ quay lại thị trường smartphone bằng việc ra mắt một sản phẩm Android vào năm 2017.

Nokia sẽ quay lại thị trường smartphone vào sang năm

Sau khi được mua lại bởi Microsoft và kết quả kinh doanh nhiều quý liên tiếp không mấy thành công, Nokia đã rút khỏi thị trường smartphone. Tuy nhiên hãng có vẻ sẽ trở lại smarphone với hệ điều hành Android.

Một thiết bị chạy Android Nougat đã lộ diện trên AnTuTu với mã máy là D1C. Microsoft đã từng cho phép công ty HMD Global sản xuất thiết bị dưới thương hiệu Nokia và gần đây đã thuê cựu CEO của Rovio (hãng phát hành game Angry Birds) để giúp hãng quay trở lại thị trường smartphone. Theo ghi nhận, D1C có thể là một máy tính bảng chứ không phải là smartphone. Nhưng thông tin từ slide rò rỉ có chứa lộ trình của công ty từ 2016-2018 nhiều khả năng D1C sẽ là một chiếc smartphone Android.

Nokia sẽ quay lại thị trường smartphone vào sang năm

Nokia sẽ tổ chức sự kiện ra mắt smartphone toàn cầu vào năm tới và sẽ sớm bắt đầu các chiến dịch quảng cáo cho mẫu smartphone chạy Android mới. Đây là điều các fan đã được chờ đợi từ khi điện thoại Lumia của Microsoft không mấy thành công.

Các tài liệu rò rỉ thông tin ra mắt đã được dỡ bỏ khỏi buổi thuyết Capital Markets Day của Nokia. Điều này càng khẳng định cho kế hoạch quay lại của hãng trong mảng điện thoại. Nhưng lần này, hãng sẽ làm việc với Google để sử dụng nền tảng Android. Cũng có thể Nokia sẽ giới thiệu đồng thời máy tính bảng Android và smartphone tại sự kiện Mobile World Congress.

Nokia sẽ quay lại thị trường smartphone vào sang năm

Cho đến nay, chúng ta chỉ mới biết rằng Nokia đang nghiên cứu mẫu D1C, từ trang GeekBench cho thấy đây chỉ là một thiết bị tầm trung. Ngoài ra còn có hai smartphone chạy Android cao cấp khác trong dự án của hãng.

HMD và Nokia được cho là đang tích cực chuẩn bị cho các sản phẩm mới sau nhiều tín hiệu tốt từ các đại lý và người tiêu dùng. HMD cũng được cho là được nâng dự báo thị trường nội bộ của mình cho các thiết bị Nokia Android chưa được phát hành.

Theo: androidcommunity

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá