Hãng Nokia được cho là sẽ giữ đúng lời hứa của mình: cập nhật Android Oreo lên các smartphone sớm nhất thị trường.

Lại thêm lý do để yêu mến các smartphone nhà Nokia: Android Oreo

Google có truyền thống giới thiệu hệ điều hành Android mới của mình hằng năm. Nhưng chỉ có những chiếc điện thoại của hãng mới nhận được cập nhật này từ sớm, chẳng hạn như Google Pixel/Pixel XL hay Google Pixel 2. Những hãng smartphone khác sẽ phải chờ ít nhất 1 năm sau mới nhận được cập nhật Android mới.

Tuy nhiên, Nokia lại muốn thay đổi điều này. Hãng đã lên kế hoạch làm việc với Google từ lâu nhằm đưa Android Oreo lên những sản phẩm điện thoại của mình sớm nhất có thể. Và thông tin sau sẽ làm người hâm mộ Nokia vô cùng phấn khích.

Lại thêm lý do để yêu mến các smartphone nhà Nokia: Android Oreo

Trước đây có thông tin cho rằng Nokia 8 sẽ nhận được update lên Android Oreo. Và mới đây, hãng đã xác nhận thêm rằng bộ 3 smartphone Nokia thuộc phân khúc trung cấp cũng sẽ lên Android Oreo vào cuối năm nay. Đó chính là Nokia 3, Nokia 5 và Nokia 6.

Lại thêm lý do để yêu mến các smartphone nhà Nokia: Android Oreo

Thông tin xác nhận này đến từ vị Tổng giám đốc của HMD Global thuộc thị trường Úc, New Zealand và Indonesia – Mark Trundle. Như vậy tính xác thực của nó là rất cao.

Như vậy, Nokia 3 có thể trở thành smartphone Android rẻ nhất được cài đặt hệ điều hành Android Oreo. Trong khi đó Nokia 8 sẽ là smartphone thuộc phân khúc cao cấp đầu tiên có Android Oreo.

Theo Phonearena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn