Nokia 7 Plus sẽ là một trong số ít các smartphone ngoài dòng thiết bị của Google được cập nhật Android Pie.

Nokia thông báo smartphone đầu tiên chạy Android Pie

Giám đốc sản phẩm của HMD Global – Juho Sarvikas vừa thông báo Nokia 7 Plus sẽ chạy Android Pie. Ngoài Nokia, các điện thoại Essential Phone, OnePlus 6 cũng sẽ được trang bị phiên bản Android 9 Pie đã điều chỉnh như dòng Pixel của Google.

Android 9 Pie mang lại nhiều tính năng mới hữu ích, như mức pin thích ứng, điều chỉnh dẫn đường và hạn chế các thông báo bừa bãi. Điều đáng chú ý là Nokia 7 Plus – smartphone đầu tiên ngoài Pixel được trang bị Digital Wellbeing, tính năng giúp cung cấp thông tin thời gian sử dụng thiết bị và ứng dụng cho người dùng.

Cập nhật sẽ được cung cấp dần dần và mở rộng cho các dòng khác. Tuy được trang bị Android Pie đầu tiên nhưng Nokia 7 Plus là smartphone Android trong tầm giá 400 USD và không được tung ra chính thức ở Mỹ. Thay vào đó, HMD Globalchỉ nhắm sản phẩm đến thị trường châu Á và Ấn Độ. Ngoài ra, Nokia 6.1 tại Mỹ cũng được mong đợi có bản nâng cấp hệ điều hành sớm.

Bên cạnh việc phát hành đáng kinh ngạc của Android Pie, những bản cập nhật cũng được tung ra khá sớm. Có thể điều này là do tính năng Project Treble từ Android Oreo trước đây cho phép các nhà sản xuất cập nhật cho smartphone nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Những thành công mà smartphone Nokia đạt được trong vài năm trở lại đây đã giúp hãng tạo được lòng tin từ người dùng và các đối tác, đồng thời giúp dòng flagship của HMD Global có cơ hội được trang bị những tính năng mới mẻ từ nhiều “ông lớn” công nghệ khác.

Theo The Verge