Nokia X6 quốc tế bán từ 19/7 dưới tên Nokia 6.1 Plus

Ít tháng sau khi ra mắt tại thị trường Trung Quốc, Nokia X6 chính thức được xác nhận sẽ bán quốc tế bắt đầu từ trung tuần tháng 7 này, đổi tên thành Nokia 6.1 Plus.

Nokia X6 quốc tế bán từ 19/7 dưới tên Nokia 6.1 Plus

Nokia X6 là tên máy tại Trung Quốc và sẽ bán dưới tên Nokia 6.1 Plus ở phiên bản quốc tế. Máy sẽ bắt đầu bán tại Hong Kong, hiện vẫn chưa rõ lịch có mặt ở các thị trường toàn cầu khác ra sao. Theo dự đoán của các chuyên gia phân tich, ban đầu HMD Global có thể chỉ tập trung vào thị trường châu Á, nơi sản phẩm có khả năng tiêu thụ tốt.

Không nằm ngoài các dự đoán ban đầu, Nokia 6.1 Plus sẽ giống với phiên bản Nokia X6 cho thị trường Trung Quốc, cả về thiết kế lẫn cấu hình.

Như vậy, Nokia 6.1 Plus sẽ có màn hình 5,8 inch với vùng tai thỏ ở phía trên, hai mặt kính và camera kép ở mặt lưng. Bên trong máy là con chip Qualcomm Snapdragon 636, hai lựa chọn RAM 4 hoặc 6 GB. Điểm khác biệt là Nokia X6 có bản bộ nhớ trong 32 GB hoặc 64 GB, trong khi model quốc tế chỉ có 64 GB.

Khác biệt lớn nhất của hai thiết bị nằm ở phần mềm. Thay vì sử dụng giao diện người dùng dành riêng cho thị trường Trung Quốc, Nokia 6.1 Plus sẽ chạy hệ điều hành Android 8.1 Oreo nhưng thuộc chương trình Android One.

  Ra mắt máy ảnh Mirrorless Canon M100: giống M5, nhỏ và rẻ hơn

Kế hoạch mang máy ra các thị trường ngoài Hong Kong vẫn là ẩn số và chưa rõ HMD Global sẽ triển khai sự hiện diện của Nokia 6.1 Plus nhanh hay chậm.

Bên cạnh đó, thông tin về mẫu Nokia X5 chuẩn bị ra mắt ở Trung Quốc tuần tới cũng được xác nhận sẽ có phiên bản quốc tế với tên gọi Nokia 5.1 Plus.

Theo Phone Arena