Tin vui đến với người dùng Notepad, phần mềm ghi chú mặc định trên nền tảng Windows khi Microsoft quyết định cập nhật ứng dụng này lần đầu tiên sau nhiều năm.

Ứng dụng Windows Notepad lần đầu cập nhật sau 33 năm

Khi công bố thông tin về bản cập nhật Windows 10 tiếp theo sẽ bao gồm nhiều cải tiến về chất lượng, Microsoft đã đề cập đến sự thay đổi trên một trong những ứng dụng mang tính biểu tượng của hệ điều hành máy tính phổ biến nhất thế giới.

Trong một tuyên bố chính thức, hãng cho biết đã sử dụng phản hồi tử người dùng để xác định các tính năng mới dành cho Notepad, trong đó có khả năng xoá cả từ bằng tổ hợp phím Ctrl + Backspace.

Cập nhật sẽ khả dụng từ phiên bản Redstone 5 (tên mã được Microsoft dùng để nói về update cho hệ điều hành sắp tới), dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Nếu mọi thứ đúng như dự kiến, lần nâng cấp này sẽ là một động thái tích cực của “gã khổng lồ phần mềm” sau vài bản update không được như kỳ vọng.

Notepad có “tuổi đời” khá cao khi ra mắt cách đây 33 năm. Và lần cập nhật sắp tới sẽ giúp ứng dụng này có thể tương thích với các tập tin có dung lượng lớn hơn, đồng thời cải thiện khả năng tìm và thay thế từ.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ việc zoom vào/ra chữ bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + hoặc Ctrl – tuỳ theo ý định. Người dùng có thể thay thế bằng thao tác cuộn con trỏ chuột trong khi vẫn đang giữ phím Ctrl.

Bên cạnh đó, lần cập nhật nền tảng lần này còn hứa hẹn nhiều thay đổi không chỉ dành cho Notepad mà còn nhiều ứng dụng khác trên hệ điều hành Windows.

 

 

Theo Mashable