Enigma, một nền tảng đầu tư cryptocurrency dựa vào dữ liệu đã bị hack. Hacker đã lấy đi lượng Ethereum có trị giá giao dịch đến 500.000 USD.

Một lượng Ethereum trị giá nửa triệu đô vừa bị hacker lấy trộm

Enigma có vẻ như vẫn chưa hoàn toàn khôi phục lại sau vụ việc. Trên website của công ty vẫn còn một dòng thông báo người dùng nên hạn chế gửi tiền cho đến khi vụ việc được giải quyết triệt để. Có vẻ như hacker đã tấn công kênh Slack của công ty, domain, danh sách mail cùng với một vài email quan trọng.

Công ty hiện đang khuyên người dùng hãy liên lạc qua kênh Telegram và theo dõi kênh Twitter của công ty để cập nhật các thông tin mới nhất.

Vụ trộm diễn ra ngay trước khi Ethereum được tiến hành giao dịch đấu giá (ICO – Initial Coin Offering) vào tháng 9 tới đây. Hacker đã lợi dụng việc này để gửi email theo danh sách email đã lấy trộm được. Trong email, hacker nói rằng việc bán trước token đã được bắt đầu với hạn mức 20 triệu USD và ai quan tâm có thể gửi tiền luôn. Việc mở bán trước này được nhắc đến trên website vào hồi tháng 8. Điều này có nghĩa là hacker có thể đã thật sự khai thác được sự kiện này.

Một lượng Ethereum trị giá nửa triệu đô vừa bị hacker lấy trộm

Rõ ràng rằng hacker đã có quyền truy cập vào các tài khoản bị lấy cắp. Nguyên nhân là do mật khẩu vẫn chưa được nhân viên Enigma thay đổi. Ngay cả sau khi họ vừa bị lấy trộm dữ liệu trong một vụ thâm nhập khác trước đó. Hacker đã bắt đầu chuyển số tiền ăn trộm được đến nhiều nơi khác nhau và hiện không rõ những người bị mất có thể đòi lại được tiền hay không.

Tháng trước, một người Nga đã bị bắt do có liên quan đến việc lấy trộm hơn 1.5 tỷ USD tiền Bitcoin và rửa tiền. So với vụ việc đó, sự vụ lần này vẫn còn khá bé. Tuy nhiên, nó vẫn làm dấy lên mối lo ngại về sự an toàn của tiền ảo.

Các ngân hàng lớn trên thế giới đang đấu tranh với câu hỏi khi nào và bằng cách nào sẽ chấp nhận tiền ảo Bitcoin. Tuy nhiên các vụ trộm và rửa tiền thường xuyên khiến họ phải lo ngại.

Theo Neowin