Google đang làm việc cùng một số nhà sản xuất smartphone để đem nút trợ lý ảo Google Assistant cùng tính năng mới cho nhiều thiết bị.Nút vật lý Google Assistant sẽ có trên nhiều smartphone

Tại hội nghị MWC 2019, Google đã thông báo nút dành cho trợ lý ảo sẽ có trên hầu hết các dòng sản phẩm smartphone LG và Nokia. Danh sách những thiết bị bao gồm LG G8 ThinQ, LG K40/K50, K60 và Nokia 3.2/4.2. Ngoài ra, Google cũng hợp tác với Xiomi, TCL và Vivo để mang nút trợ lý ảo cho điện thoại của những hãng này. Nhiều dòng smartphone sẽ dần được trang bị nút cùng tính năng mới.

Gã khổng lồ tìm kiếm cho biết họ mong đợi hơn 100 triệu thiết bị mới sẽ được phát hành với nút vật lý Google Assistant. Về tính năng của nút vật lý, ví dụ trên LG G7, khi người dùng nhấn nút AI, thiết bị khởi chạy Google Assistant tương tự cách nhấn giữ Home. Tuy nhiên, ở nút trợ lý ảo sẽ có thêm nhiều tính năng mới.

Google dự định hỗ trợ cử chỉ đa dạng để người dùng dễ dàng sử dụng nhiều tính năng. Khi bạn nhấn đúp vào phím, trợ lý ảo sẽ khởi chạy. Công ty cho biết màn hình hiển thị những thông tin tạm thời dựa trên các thao tác trên trợ lý ảo trước đó, ví dụ như thời gian trong ngày và vị trí hiện tại của bạn.

Bên cạnh đó, trợ lý ảo cũng khởi động chế độ ra lệnh bằng giọng nói khi nút bấm được nhấn lâu. Trong lúc nút được giữ, trợ lý sẽ nghe các lệnh từ người dùng. Theo Google, tính năng hoạt động tốt nhất khi dùng để ra lệnh viết tin nhắn văn bản hoặc email.

Nút vật lý dành cho Google Assitant sẽ giúp smartphone trở nên linh hoạt. Bạn có thể tận dụng nút để khởi động chương trình đa dạng hơn, hoặc dùng để ra lệnh cho thiết bị thực hiện những công việc bằng giọng nói mà không cần thao tác bằng tay.

Theo Android Authority

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]