OLED TV 2019 của LG sẽ hỗ trợ công nghệ G-Sync từ NVIDIA

Với G-Sync Compatible, OLED TV 2019 của LG sẽ là sản phẩm tốt cho nhu cầu chơi game với những tối ưu do công nghệ từ NVIDIA mang lại.

OLED TV 2019 của LG sẽ hỗ trợ công nghệ G-Sync từ NVIDIA

Tại hội nghị CES 2019 diễn ra hồi tháng 1, NVIDIA hứa hẹn có thêm nhiều màn hình lớn tương thích với G-Sync của hãng. Mới đây, LG thông báo TV mới hỗ trợ công nghệ này. Một bản cập nhật phần mềm cho OLED TV 2019 sẽ sớm được phát hành để sử dụng các tính năng. Thay đổi mới giúp màn hình hiển thị chuyển động mượt hơn, giúp mắt thoải mái khi chơi game trên PC.

Việc hỗ trợ G-Sync sẽ là bước tiến lớn của LG, giúp các game thủ dễ dàng tìm kiếm loại màn hình lớn với thời gian phản hồi được tối ưu.

Hai sản phẩm OLED TV 2019 hỗ trợ G-Sync Compatible là:

  • Dòng E9 với hai kích thước 55 và 65 inch
  • Dòng C9 là  77/65/55 inch

Một số tính năng khác khiến OLED TV 2019 trở nên hấp dẫn hơn là đặc điểm hỗ trợ chơi game như cổng HDMI 2, thay đổi tần số quét màn hình (VRR), chế độ tự đặt độ trễ thấp (ALLM). Giám đốc marketing NVIDIA – nói: “Chúng tôi rất thích thú khi cung cấp G-Sync cho OLED TV 2019 của LG. Đặc biệt là hỗ trợ HDMI VRR cho các GPU thuộc dòng GeForce RTX 20-Series”.

Về cơ bản, ALLM (Auto Low Latency Mode) là tính năng ở định dạng HDMI 2.1, cho phép nguồn cấp gửi tất cả thành phần tương thích thông qua cổng HDMI. Mục đích của việc này để tự động kích hoạt độ trễ thấp mà người dùng không cần phải thao tác. Đây là tính năng quan trọng cho nhu cầu chơi game. Chế độ sẽ giảm các quá trình xử lý hinh ảnh để tối ưu màn hình trước khi hiển thị, nâng cao trải nghiệm chơi game.

Hiện tại, nếu muốn sở hữu một màn hình lớn hỗ trợ G-Sync, bạn phải trả đến 5.000 USD để mua loại Omen X Emperium 65 inch của HP. Thiết bị từ hai hãng đều là lựa chọn hợp lý cho nhu cầu chơi game, xem Netflix. Tuy nhiên, sản phẩm từ HP có nhãn G-Sync Ultimate thuộc NVIDIA, trong khi đó LG được dán tem G-Sync Compatible vì công ty không sử dụng bộ vi xử lý của NVIDIA.

Theo Engadget

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá